เคล็ดลับ Shopping แบบไม่ เสียเงิน สำหรับเหล่าทาสโดยเฉพาะ

Share on facebook
Share on twitter
ทาสแมว

เรื่องแมวหมา ไม่ใช่เรื่องหมาๆแมวๆอีกต่อไป เมื่อทาสมนุษย์ทั้งหลายได้เข้าสู่ค่ายแห่งความเป็นทาส ลงทุนดูแลเจ้านายไม่พอ เราจะเริ่มมี Option ให้กับเจ้านายมากขึ้นเรื่อยๆด้วย (แต่งตัวเป็น theme เดียวกันก็มี)

มาเริ่มดูรายการข้าวของที่ต้องลงทุนเบื้องต้นกัน ทดลองคิดจากทาสแมวก่อนนะ >> ทราย ส้วม ที่นอน ที่ฝนเล็บ ป้ายห้อยคอ กระดิ่ง สายจูง รถเข็นพาไปเที่ยว ที่แปรงขน อาหาร น้ำ นม อาหารเปียก ปลา ขนม อุปกรณ์ทำความสะอาด แปรงแว๊กขนออกจากเสื้อเรา ยัง ยังมีอีก

เป็นทาสระยะแรก เราจะยังหลงใหลมีนู้นนี้เป็นของตัวเอง แต่ถ้าเราเริ่มมีของซ้ำๆสามชิ้น เราจะเริ่มมองหาการ Rotate หมุนเปลี่ยนย้ายของ แลกของกัน ….. ดีงามใช่ไหม ก็ต้องปรบมือให้กับเจ้าของความคิดตั้งต้นนะ ไม่รู้ว่าเค้าเริ่มต้นคิดมาจากไหน แต่ระบบ Barter หรือการแลกของกันโดยไม่ใช้เงิน คือแลกกันไง ตอบแทนกันด้วยคนละอย่างที่ให้กันได้ รวมไปถึงข้าวของที่สลับพลัดกันใช้ตามวาระต่างๆ

ถ้ามองในฐานความคิดแบบทาสแมว ของบางอย่างเราส่งต่อกันได้ รถเข็น แลก ทรายแมว อาหารยี่ห้อที่ซื้อมาแล้วแมวกินไม่ได้แล้ว อยากแลกอย่างอื่นกัน มีความเป็นไปได้หมด เพียงแต่ต้องมีในปริมาณมากๆ และคุ้มค่าต่อกัน ซึ่งโดยสรุปแล้ว การ Barter กัน จะขึ้นกับเวลาด้วยเช่นตอนแมวเด็กใช้ โตแล้วไม่ใช้ อะไรประมาณนี้ และนี้คือเคล็ดการ Shopping แบบไม่ Shopping เพื่อเหล่าทาสทั้งหลายเป็นสุขในอนาคตต่อไป ฮูเล่

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้