ก่อนลงทุนเป็นตัวแทนขายของออนไลน์ควรเลือกจากอะไร ?

Share on facebook
Share on twitter
ก่อนลงทุนเป็นตัวแทนขายของออนไลน์

การลงทุนน้อย แต่ยังพอมีความมั่นคงอยู่ ก็คงหนีไม่พ้นการขายของออนไลน์ หรือการเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายของแบรนด์ใดสักแบรนด์ แต่เราจะขายอะไรดีละ วันนี้จะมาวิเคราะห์ให้ฟังคร่าวๆ กับสองหมวดหมู่ที่ถูกใจสาวๆ แน่นอน

  1. เครื่องสำอางออนไลน์

ครอบคลุมหลายอย่างตั้งแต่ รองพื้น บลัชออน ที่เขียนคิ้ว หรือที่นิยมมากๆในไทย ก็ไม่พ้นลิปสติก เพราะผู้หญิงเกือบทุกคนไม่เคยมีลิปสติกแท่งเดียวอยู่แล้ว ข้อดีของเครื่องสำอางก็คือ ซื้อค่อนข้างง่ายตัดสินใจไม่ยาก ยิ่งราคาไม่ได้สูงมากนัก การอยากลอง ก็จะทำให้กลุ่มเป้าหมายตัดสินใจซื้อได้มากขึ้น 

ทำอย่างไรให้ขายได้ อย่างแรกเลยเราต้องใช้สินค้าที่เราสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย ใช้ให้รู้ว่ามันมีข้อดีอย่างไร เวลาขายจะได้ไม่โป๊ะ หรือ มีความจริงใจต่อลูกค้านั่นเองค่ะ

เราต้องใช้สื่อออนไลน์ของเราให้มีประโยชน์ ขยันโพส ถ้ากลัวเพื่อนรำคาญก็ต้องสร้างบัญชีสื่อออนไลน์ขึ้นมาเพิ่ม เพื่อขายของโดยเฉพาะ โพสรีวิว หรือ ทำคลิปสั้นๆ เพื่อใช้ให้ลูกค้าดู ดึงดูดความสนใจ ทำให้ลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมายตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

แต่สิ่งที่ควรจะรู้ไว้เลยสำหรับเครื่องสำอางคือ ค่อนข้างมาไว้ไปไว ลูกค้าเปลี่ยนใจเปลี่ยนแบรนด์ง่าย เราต้องไม่หยุดหาลูกค้า และถ้าสินค้าเราดีจริง ลูกค้าจะกลับมาซื้อซ้ำอย่างแน่นอน

2.สกินแคร์ อันนี้ก็เป็นหมวดหมู่ขนาดใหญ่เช่นกัน และค่อนข้างทำกำไรได้สูง เพราะต้นทุนไม่เยอะมาก กลุ่มเป้าหมายจะยินยอมจ่ายมาก ถ้าของใช้ดีจริง

สกินแคร์ที่เรากล่าวถึงนั้น มีตั้งแต่ อายครีม ครีมกันแดด เซรั่ม โทนเนอร์ ครีมกลางวัน ครีมกลางคืน เรียกได้ว่าแตกไลน์สินค้าได้เยอะมากจริงๆ แถมกลุ่มเป้าหมายก็กลุ่มใหญ่ ผู้หญิงทุกวัย รวมไปถึงผู้ชายที่รักในการดูแลตัวเองด้วย ขายได้หรือไม่ได้ ขึ้นอยู่กับแบรนด์เป็นหลัก เพราะสินค้าประเภทนี้ต้องการความน่าเชื่อถือ ถ้าแบรนด์นั้นๆ ลงทุนจ้างดารา หรือคนดังในวงการบันเทิง หรือบุคคลมีชื่อเสียงมาเป็นพรีเซนเตอร์ ก็จะชายได้ง่ายขึ้น และได้กำไรได้ไม่ยากเลยค่ะ

ทุกวันนี้มีหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้าสองประเภทนี้ ที่สาวๆ น่าจะให้ความสนใจเพราะเป็นสินค้าใกล้ตัว ที่น่าจะขายได้ไม่ยาก นักลงทุนควรศึกษาแบรนด์ การตลาด และคู่แข่งเพื่อให้การลงทุนเราไม่เสียเปล่านะคะ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้