อยากขายของออนไลน์ ต้องเริ่มจากอะไร ?

Share on facebook
Share on twitter
อยากขายของออนไลน์-ต้องเริ่มจากอะไร---

ใครๆ คงสงสัยใช่ไหมคะ ว่าการที่จะมีร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเอง ดูเหมือนจะไม่ยาก แต่ก็ดูไม่ง่ายเหมือนกัน แล้วทีนี้เราจะทำอย่างไรกันได้บ้าง เริ่มจากอะไรดี วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ

  1. ชื่อร้าน

ควรตั้งให้คุ้นหู จดจำง่าย และใช้ชื่อที่อ่านไม่ยาก หลีกเลี่ยงการอ่านชื่อแบรนด์ผิดด้วยค่ะ หรืออาจจะใส่สินค้าที่เราจะขายไว้ในชื่อแบรนด์เลย ข้อดีคือการที่ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายของเราเสิร์จหาใน google  เช่นตั้งชื่อร้านว่า เสื้อผ้าคนอ้วน by คุณกิ๊ก ถ้ามีคนหนึ่งอยากซื้อเสื้อผ้าคนอ้วน เค้าเสิร์จปุ้ป ก็จะเจอร้านเราได้ไม่ยากค่ะ

  • สินค้าที่ต้องการจะขาย

มีวิธีการเลือกง่ายๆ นั่นก็คือ เลือกจากสิ่งที่เราถนัด สิ่งที่เราชอบเรารัก ถ้าเราชอบกับอะไรแน่นอนว่าเราจะทำมันออกมาอย่างมีความสุข บางคนชอบทำกับข้าว ก็อาจจะขาย ยำปูดอง เดลิเวอรี่ ส่งทั่วกรุงเทพกันไปเลย หรือถ้าชอบถ่ายรูป ชอบกล้อง มีความรู้ในเรื่องนั้นๆ อยู่บ้าง ก็อาจจะใช้ความสามารถตรงนี้มาต่อยอดธุรกิจค่ะ

3.ช่องทางการขาย

สร้างบัญชี ออนไลน์ ทั้งหลายที่ต้องการจะเลือกเข้ากลุ่มเป้าหมาย เช่น Facebook Twitter instagram หรือแม้แต่ไลน์@ ก็ควรจะตั้งขึ้นมาเพื่อให้ร้านเรามีความเป็นมืออีพมากขึ้น

            4.สร้างบัญชีธนาคารใหม่

เพื่อแยกรายรับ รายจ่าย เพื่อที่จะจัดการกับบัญชีได้ง่าย เพราะอย่างที่บอกเหมือนจะง่าย แต่บางเรื่องก็ไม่ง่ายเลย รายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ ก็มีเกิดขึ้นมากมายเช่น การเดินทางไปส่งของ อุปกรณ์แพ็คของ ค่าไปรษณีย์ ค่าขนส่ง ฉะนั้นการแยกบัญชี ส่วนตัว กับธุรกิจ ก็ถือว่าเหมาะสมกับการทำธุรกิจออนไลน์ และที่สำคัญ เป็นช่องทางการชำระเงินให้กับลูกค้าด้วย

ที่กล่าวมานั้น ก็เป็นบันไดขั้นแรกที่นักลงทุนทำเงิน มือใหม่ จะต้องมี และที่สำคัญต้องมีความมุ่งมั่นในธุรกิจ หรือสิ่งที่เราจะทำ เชื่อมั่นในตนเองว่าเราทำได้ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลค่ะ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้