เป็นแม่ค้าใน Shopee ดีอย่างไร

Share on facebook
Share on twitter
อยากขายของออนไลน์-ต้องเริ่มจากอะไร-2

ใครเคยขายสินค้าออนไลน์ อาจจะคุ้นเคยกันในการขายผ่าน แพลตฟอร์มต่างๆ เหล่านี้ เช่น Facebook instagram แต่ในปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์ทุกคนมากขึ้น บางคนอาจจะเคยช้อปปิ้งในแอพเหล่านี้มาแล้ว แล้วถ้าเราจะลองเป็นแม่ค้าล่ะ ต้องทำอย่างไรดี และมีข้อดีอย่างไร

อย่างแรกเลยเราต้องสมัครเป็นสมาชิกของ Shopee ก่อน และถ่ายรูปสินค้าที่เราต้องการจะขายให้เป็นมืออาชีพ รูปไม่จำเป็นต้องสวยที่สุด แต่การจัดวาง ต้องทำให้แตกต่างและเห็นชัดทุกมุมของสินค้านั้นๆ

หลังจากนั้นต้องตั้งชื่อสินค้า จัดหมวดหมู่สินค้าให้อยู่ในที่ที่ลูกค้าจะค้นหาได้ง่าย มี keyword ที่ชัดเจน และเข้าใจง่าย เช่น เสื้อโค้ทขนวูล

การที่จะทำให้ลูกค้ามั่นใจก็ไม่ยากค่ะ ทำ Status ของร้านค้าที่ต้อง Active ตลอด เข้าไปออนไลน์ใน shopee บ่อยๆ เพราะหน้าร้านของเราจะโชว์เสมอว่าเราเข้ามาออนไลน์ครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ ลูกค้าจะมั่นใจได้ว่าเรามีตัวตนอยู่จริง เพราะตอนแรกเราจะไม่มีรีวิว แต่การที่ทำแบบนี้ จะสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดีค่ะ

สร้างคูปอง โค้ดส่วนลด ไว้ ที่เมนู Seller ในshopee  ร้านค้าจะสามารถสร้างคูปองเพื่อทำโปรโมชั่นได้ เช่น ซื้อครบ 500 บาทลด 35 บาท แต่ในส่วนนี้เราต้องเป็นลดราคาเองนะคะ ทาง shopee ไม่มีส่วนเกี่ยว

ข้อดีของ shopee คือ การที่ทาง shopeeจัดโปรโมชั่น แคมเปญ ตลอดเวลา แถมพรีเซนเตอร์แต่ละคนที่สามารถดึงดูดลูกค้าเข้ามาใน shopee อย่างดีเลยก็เป็นคนดังๆ ทั้งนั้น เช่น วงเกิร์ลกรุ๊ป blackpink จากเกาหลีที่โด่งดังระดับโลก

เห็นไหมคะ ว่าการที่จะลงทุนทำธุรกิจสักอย่างนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ต้องตั้งใจศึกษา และมีใจบริการ รับรองว่าประสบความสำเร็จได้ไม่ยากเลยค่ะ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้