เป็นเจ้าของธุรกิจได้ไม่ยาก เพียงมีสมาร์ทโฟน

Share on facebook
Share on twitter
เป็นเจ้าของธุรกิจได้ไม่ยาก เพียงมีสมาร์ทโฟน

ในปัจจุบันผู้คนนิยมมีธุรกิจเป็นของตัวเองกันมากขึ้นมากกว่าการที่ไปเป็นลูกจ้างคนอื่นการรับรายได้ทางเดียว หรือพนักงานประจำ อาจจะไม่ตอบโจทย์เศรษฐกิจในปัจจุบันมากนัก

แต่ปัจจุบันนี้การที่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถเชื่อมต่อกับคนทั้งโลกได้ง่ายขึ้นและย่อโลกทั้งใบลงมาอยู่ในมือคุณ

ธุรกิจขายของออนไลน์ก็เข้ามามีบทบาทและเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายๆคน จนบางคนตอนนี้แทบจะไม่ได้ไปซื้อของตามห้างหรือตลาดอีกเลย เพราะถ้าอยากซื้อเสื้อผ้าซักชิ้นหรือแม้แต่ก๊อกน้ำ ของตกแต่งบ้าน เครื่องสำอาง สกินแคร์ อาหารการกินต่างๆก็สั่งได้จากธุรกิจออนไลน์ตาม Facebook หรือแอปพลิเคชันขายของออนไลน์ เช่น shopee Lazada  เป็นต้น

ข้อดีของธุรกิจออนไลน์

การที่จะขายของในตลาดออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ไม่เสียค่าเช่า แถมยังเข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากกว่าหนึ่งคน มากกว่าคนกลุ่มเดิมๆ เช่น ถ้าเราเปิดร้านขายเสื้อผ้าที่ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ ผู้คนที่อยู่บ้านย่านรังสิตหรือ ต่างจังหวัด จะไม่มีทางเห็นสินค้าของเราอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีค่าเช่าที่แพง กำไรที่ได้ก็จะถูกหักลบด้วยค่าเช่าและค่าเดินทางอยู่ดี แต่ถ้าเปลี่ยนมาขายในระบบออนไลน์ ใช้สื่อออนไลน์ต่างๆ เช่น facebook instargram คนที่เล่นสื่อออนไลน์เหล่านี้ก็มีสิทธิ์ที่จะเป็น1ในลูกค้าของเรา ขยายโอกาส ขยายฐานลูกค้าไปได้อีก

อินเตอร์เน็ตมีความสำคัญมากในการดำรงชีวิตของมนุษย์ การที่ย่อตลาดนัดเล็กๆ มาไว้ในสมาร์ทโฟน แน่นอนว่าทั้งสะดวก ประหยัดกว่าการไปซื้อเองที่ร้านแน่ๆค่ะ  มีผลดีทั้งกับลูกค้าและแม่ค้า ลูกค้าก็สามารถนั่งๆ นอนๆ อยู่ที่บ้านอยากได้อะไรก็คลิก แม่ค้าก็จะขายที่ไหนก็ได้เงินลอยเข้ากระเป๋า วันๆหนึ่งแม่ค้าบางคนขายได้ยอดมากกว่า 100,000 บาทต่อเดือน

ที่สำคัญร้านค้าในออนไลน์จะถูกกว่าทั่วไปอยู่แล้วเพราะต้นทุนที่น้อย ในการเช่าพื้นที่ ขนส่งต่างๆ ต้นทุนทางด้านพนักงานก็ไม่มี และยังซื้อขายได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีอีกข้อที่ใครหลายหลายคนอาจลืมไปก็คือไม่ต้องห่วงเรื่องการโจรกรรมหรือสินค้าหายเพราะสินค้าจะอยู่ในสต็อกที่บ้านคุณเอง แน่นอนว่าการที่แม่ค้าต้องมีของไว้ขาย บางคนเสียเงินค่าเช่าห้อง เช่าบ้านเพื่อทำเป็นสถานที่สต็อกของ เวลาเราไปขายของที่ตลาดปกติ ถ้าไม่มีคนเฝ้าก็จะยากอีกเสี่ยงของหาย ทุนหดกำไรหายหมด  แต่ถ้าออนไลน์ เราจะสามารถนั่งอยู่ที่ของสต็อก โดยไม่ต้องกังวลว่าของจะหาย

พอเห็นถึงข้อดีแบบนี้แล้ว ลองคิดกันดูได้เลยค่ะว่าอยากขายอะไร เพียงแค่คลิกเดียว ร้านของคุณจะได้มีหน้าตาสู่สายตาคนนับล้านคน

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้