อยากขายของออนไลน์ ต้องมีความพร้อมอะไรบ้าง ep.2

Share on facebook
Share on twitter
อยากขายของออนไลน์

หลังจากเตรียมความพร้อมกันไปคร่าวๆแล้ว กับ ep.1 วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนอื่นๆ ที่ควรรู้ จะได้ทำให้ธุรกิจออนไลน์ ปังๆ

อยากขายของออนไลน์
อยากขายของออนไลน์

1.ยิงโฆษณาให้เป็น
การยิงad ใน Facebook Fanpage เป็นเรื่องจำเป็น เพราะกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ และเลือกได้ว่าอยากให้ลูกค้าเห็นในมุมไหนของธุรกิจเรา
ในตอนนี้ที่เห็นกันเยอะเลยก็จะเป็น การLive ในFacebook สร้างความสนใจและปิดการขายได้ง่าย เพราะลูกค้าจะมาแย่งกัน CF ลูกค้าจะแข่งกัน บางทีเขาอาจจะไม่ได้อยากซื้อก็ได้ แต่ด้วยบรรยากาศในการขายทำให้เขาตัดสินใจได้เร็วขึ้น

2.Content ดีอะไรก็ดี
คอนเทนต์ที่พูดถึงก็ไม่ได้แปลว่าบทความอย่างเดียวนะคะ รวมไปถึงทุกสิ่งที่ทางแบรนด์อยากให้ลูกค้าได้เห็น ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ วิดีโอ แคปชั่นที่ลงขายสินค้า
บางคนอาจจะบอกว่า อ้าว ก็ทำไม่เป็นอ่ะ เรื่องพวกนี้เรียนรู้กันได้ค่ะ ไม่ยาก และมีคนสอนฟรี ไม่ว่าจะเป็นในYoutube หรือตามเพจที่แชร์ความรู้เรื่องเหล่านี้ค่ะ

3.รีวิวเยอะ ยิ่งได้เปรียบ

การที่ลูกค้าจะตัดสินใจได้ การที่มีคำพูดของลูกค้าท่านอื่น นั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญของการตัดสินใจซื้อเลยค่ะ ดังนั้นการที่เรามีรีวิว เยอะๆ ในสินค้าของเรา
เช่น มีลูกค้าซื้อกระเป๋า ก็อาจจะให้ลูกค้าท่านนั้น ถ่ายรูปลงสื่อออนไลน์ และแทคมาที่เพจของร้าน หรือไอจีของร้าน และมอบส่วนลดในครั้งต่อไป

การขายสินค้าออนไลน์ไม่ยากเลยค่ะ เพียงต้องศึกษา และใส่ใจกับลูกค้า คำไหนคำนั้น เช่นเราจะส่งสินค้าวันนี้ เราก็ควรจะส่งวันนี้ ไม่อย่างนั้น เครดิตของร้านจะเสียได้ค่ะ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้