เปลี่ยนหลังบ้าน กลายเป็นสวยผักสุขภาพ

Share on facebook
Share on twitter
ลงทุนผักสวนครัว

ในยุคปัจจุบันที่มีผู้คนมากมายที่ชื่นชอบการดูแลสุขภาพ การรับประทานผักปลอดสารพิษจึงเป็นอีกทางเลือกนึงที่ตลาดคนรักสุขภาพอีกทางหนึ่ง

ด้วยพื้นที่หลังบ้านหรือข้างบ้านที่ไม่ได้ทำอะไร เรามาเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่ทำเงินด้วยการปลูกผักไฮโดรโพนิค หรือการปลูกปกติแต่ไม่ใช่สารเคมีใดๆ ด้วยการลงทุน 500-1000 บาท

ขั้นตอนแรกเตรียมพื้นที่ให้มีพื้นที่แสงส่องมาได้ดี หากเป็นพื้นที่โล่งหาผ้าสแลนมาขึงพลางแสงให้เบาลงลดความร้อนที่จะทำให้ไม่โดนแดดเผา

ขั้นที่สองเตรียมดินง่ายๆสำหรับสมัยนี้มีดินสำเร็ดรูปใช้แค่สี่ห้าถุงราคาประมาณถุงละ 50-100 บาทแล้วแต่ส่วนผสม นำลงถาดปลูกหรือแปรงปลูก นำเมล็ดลงแปลงปลูกใช่เวลาตามอายุของผักในการปลูกแตกต่างกันออกไป ใช่การหนุนเวียนการปลูกจะทำให้มีผักไว้ขายได้ตลอดเวลา โดยเมล็ดผักมีตั้งแต่10บาท

จากนั้นติดต่อร้านจำหน่ายที่ขายผักปลอดสารพิษ เดี๋ยวนี้มีหลายที่ เพียงทำแพ็คเกจให้ดูดี สะอาด เท่านี้ข้างบ้านของคุณก็จะสร้างสร้างรายได้ ให้คุณได้แล้ว ได้ทั้งมีผักไว้ทำอาหารและสามารถสร้างรายได้อีกทางนึง

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้