5 เหตุผลที่ ธุรกิจออนไลน์ ไปไม่รอด

Share on facebook
Share on twitter
5-เหตุผลที่-ธุรกิจออนไลน์-ไปไม่รอด

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี มำให้ตลาดในโลกออนไลน์แผ่ขยายไปอย่างรวดเร็ว ทำให้มีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย แต่ใช่ว่าทุกรายจะประสบความสำเร็จ เพื่อรู้ไว้ก่อนที่จะทำธุรกิจออนไลน์ และศึกษาจุดอ่อนจุดแข็งก่อนลงทุนเงินขั้นต่ำ

  1. การมีคู่แข่งทางการตลาดเยอะเกินไป  ทำให้เกิดการแข่งขันกันอย่างแรงทำให้ผู้ลงทุนน้อยๆสู้ได้ลำบาก การหาจุดแข็งของสินค้าและการหาตลาดที่เหมาะสมจึงเป็นทางเลือกที่จะขาดทุนได้น้อยลง
  2. ความไม่ชัดเจน การขายสินค้าออนไลน์ รูปเป็นปัจจัยสำคัญที่ลูกค้าจะเข้าถึงสินค้าได้หากไม่ใส่ใจใรรูปสินค้าแล้วความน่าสนใจก็จะลดลง
  3. เงินขาดช่วง การขายของออนไลน์เป็นการลงทุนในตัวสินค้าก่อนการขายจึงมีการลงทุนก่อน หากในช่วงที่รอการขาย เงินที่ลงทุนก็จะจมไปกับสินค้า การคำนวณ รายรับ-รายจ่ายจึงเป็นสิ่งสำคัญ
  4. การต่อยอด สินค้าออนไลน์หากมีการขายละหมดไปโดยมีแต่ของเดิมๆไม่มีการปรับไปตามกระแส หรือพัฒนาตัวสินค้า ตลาดความต้องการก็จะลดลงไปเรื่อยๆ
  5. ความอดทน หลายคนที่เริ่มการขายของออนไลน์อาจคิดไปถึงอนาคตที่กำไรงอกงาม เมื่อเจอกับปัญหาต่างๆที่เข้ามาแบบไม่รู้ตัวอาจท้อจนเลิกขายไปง่ายๆ การขยันและอดทนจึงเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงตลอดเวลา
kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้