ทอดมันกุ้ง อาหารว่างที่ทำให้เวลาว่างเป็นเงิน

Share on facebook
Share on twitter
ทอดมันกุ้ง-

อาหารว่างมีมากมายในปัจจุบันที่มีการคิดค้นการทำหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการ ต้ม ทอด นึ่ง หรือทำกินสดๆ

อาหารว่างที่สามารถทำเงินได้มี่จะมาแนะนำในวันนี้ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน เพียงทำและขายในโซเชี่ยวก็ได้ง่ายๆเงินลงทุนไม่สูงมากนั้นก็คือ ทอดมันกุ้ง ที่หลายคนชื่นชอบในความนุ่มของเนื้อกุ้งที่คลุกเคล้ากับตัวแป้ง และน้ำจิ้มที่ตัดหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ตัดรสชาติ เป็นอาหารว่างที่ทานง่าย วิธีการทำก็ไม่ยาก การบรรจุแพ็คเป็นกล่องก็เพียงแค่โชว์ความฟูเหลืองทอง หน้ากินของตัวทอดมันกุ้ง ก็เรียกความสนใจของคนที่ชื่นชอบได้ง่ายๆ

วัตถุดิบ

เนื้อกุ้งสับ 350 กรัม มันหมูสับ 100 กรัม แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา พริกไทยป่น เล็กน้อย รากผักชีโขลกละเอียด 4 ราก แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย (สำหรับคลุกทอด) ไข่ไก่ (ตีพอแตก) 1 ฟอง (สำหรับคลุกทอด) เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย (สำหรับคลุกทอด) น้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วย สำหรับเสิร์ฟคู่ อ่านต่อได้ที่

วิธีทำ

ใส่เนื้อกุ้งสับ กับมันหมูสับ ลงในชามผสม คลุกให้เข้ากัน

ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ใส่รากผักชี และแป้งอเนกประสงค์ คนผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำเข้าแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

แช่ตู้เย็นเพื่อให้ส่วนผสมเหนียวและเกาะตัวกันดี

ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้พอแตกเตรียมไว้ ปั้นส่วนผสมกุ้งเป็นก้อนกลมแบน จากนั้นคลุกลงในแป้งอเนกประสงค์ ตามด้วยชุบลงในไข่ไก่ และเกล็ดขนมปังจนทั่วทั้งชิ้น ทำจนครบ จากนั้นเจาะรูตรงกลางทอดมันเอาไว้ (ให้คล้ายโดนัท เพื่อเวลาทอดจะได้สุกทั่วทั้งชิ้นได้ง่ายขึ้น)

ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใช้ไฟอ่อน ใส่ทอดมันกุ้งลงทอดจนสุกเหลืองกรอบทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วจัดใส่จาน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มบ๊วยตามชอบ

#ทอดมันกุ้ง #ลงทุนขั้นต่ำ #อาชีพเสริม #อาหารว่าง #บาคาร่า

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้