หัวคิดดีมีชัยไปกว่าครึ่งกับของหวานทานเล่นเครปเย็น

Share on facebook
Share on twitter
ของหวานทานเล่น

ขนมหวานในยุคสมัยนี้มีมากมายหลายประเภทถูกพัฒนามาตามความชอบและไลฟ์สไตล์ของคนโดยมีการปรับสัดส่วนของวัตถุดิบและเพิ่มเติมสอนแต่งจนมีความอร่อยน่ารับประทาน

เครปเย็นเป็นขนมหวานที่ได้รับความนิยมในยุคสมัยนี้พัฒนามาจากเทป แบบญี่ปุ่นแต่มีการทำที่แตกต่างกันออกไปรายการตีแป้งลงบนกระทะแบบแบนเกลี่ยให้ทั่วไปคล้ายกันแต่ไม่ต้องรอให้แป้งกรอบแนะนำขึ้นมาขอด้วยไส้ต่างๆที่มีความแตกต่างมากมายแล้วแต่ตามชอบใจของลูกค้าและการพัฒนาของล้านเราจะออกแบบสร้างสรรค์วัตถุดิบมาให้ตรงความต้องการของลูกค้าเราจึงนำสูตรการทําเครปเย็นแบบง่ายๆขอนำเสนอในวันนี้เป็นเครปเย็นแบบไส้ฝอยทอง

ส่วนผสมแป้งเครป 

แป้งเค้ก 250 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง นมจืด 350 – 400มิลลิลิตร น้ำตาลทรายป่น 80 กรัม กลิ่นวานิลลาหรือกลิ่นส้ม 4 ช้อนชาน้ำมัน 2 ช้อนชา น้ำเปล่า 250 กรัม 

ส่วนผสมไส้เครปฝอยทอง ฝอยทอง 1 ถ้วย วิปปิ้งครีมสำเร็จรูป น้ำตาลทราย ½ ถ้วย 

วิธีทำ ตอกไข่ใส่ชามผสมตีให้เข้ากัน จากนั้นเติมนมสดลงไปในชามไข่ ตามด้วยน้ำตาลทราย น้ำเปล่า กลิ่นวานิลลาและน้ำมันผสมให้เข้ากัน ร่อนแป้งเค้ก 1 ครั้งลงในชามผสมไข่ ผสมให้แป้งเครปเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน นำแป้งเค้กที่ผสมเสร็จเรียบร้อยแล้วไปกรองด้วยที่กรองหรือผ้าขาวบาง 1 ครั้งเพื่อให้แป้งเครปเนียนยิ่งขึ้น นำพลาสติกแรปชามแป้งเค้ก แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นเพื่อให้แป้งเซตตัว โดยใช้เวลาประมาณ 30 – 40 นาที ระหว่างที่รอแป้งเครปเซตตัว ให้มาทำส่วนผสมของไส้เครป โดยให้ตีวิปปิ้งครีมเข้ากับน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟูมีรสหวานเล็กน้อย จากนั้นใส่ชามพักไว้ หรือจะนำเข้าตู้เย็นสักพักได้ยิ่งดี เมื่อแป้งเครปเซตตัวได้ที่แล้ว ให้นำออกมาใช้ไม้พายหรือทัพพีคนแป้งอีกครั้ง ถึงเวลาทำเครปกันแล้ว ให้ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน (เพื่อไม่ให้แป้งไหม้) ให้หยอดแป้งเครปประมาณ 1 1/2 ทัพพีลงไปบนกระทะ จากนั้นกลิ้งกระทะเป็นวงกลมเพื่อให้แป้งที่เทไปเต็มกระทะเป็นแผ่นกลมสวย รอให้เครปด้านล่างเริ่มสุกได้ที่ ให้พลิกด้านเพื่อให้สุกเท่ากัน เมื่อแป้งสุกได้ที่ให้นำพักไว้ในจาน รอให้แป้งเย็นลง เมื่อแป้งเย็นลงแล้ว ให้นำวิปปิ้งครีมปาดครึ่งบนของแผ่นเครป ตามด้วยฝอยทอง จัดการพับเครปให้ดูสวยงาม ก่อนเสิร์ฟ 

#เครปเย็น #ของหวานทานเล่น #การลงทุนขั้นต่ำ #k-photon #แทงบอลออนไลน์

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้