PayPal คืออะไร? มีความสำคัญอย่างไร

Share on facebook
Share on twitter
PayPal (เพย์พาล)

PayPal (เพย์พาล) เป็นระบบการโอนเงินและชําระเงินค่าสินค้าออนไลน์ เป็นที่รู้จักในหมู่ของ ผู้ที่ทําธุรกรรมซื้อขายสินค้าบนอินเทอร์เน็ต

ซึ่งระบบ PayPal นี้ เป็นระบบที่ทําให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย สะดวกสบายในการรับและจ่ายเงินค่าสินค้า อีกทั้งยังเป็นระบบที่มีความปลอดภัยและได้รับความไว้ วางใจ เป็นอย่างสูงจากผู้ใช้บริการมากมายทั่วโลก นอกจากนี้ PayPal ยังเป็นช่องทางรับชําระเงินที่ ผู้ขายส่วนใหญ่บน eBay เปิดบัญชีไว้เพื่อให้สมาชิกที่ชนะประมูลสินค้าจ่ายค่าสินค้าได้ทันทีผ่านอีเมล์ ที่ลงทะเบียนไว้

ผู้ที่ชนะการประมูล หรือผู้ที่ซื้อสินค้า เพียงแค่ระบุจํานวนเงินที่ต้องการส่ง (ส่วนใหญ่ จะเป็น ค่าสินค้า + ค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง) จากนั้นก็คลิก “ส่ง” ได้เลย โดยยอดเงินดังกล่าวจะเข้าไป เป็นรายรับของบัญชี PayPal ของผู้ขาย (หรือ ผู้รับปลายทาง) ทันที ช่วยให้ผู้ขายตรวจสอบได้ว่าผู้ซื้อ คนไหนส่งเงินค่าสินค้ามาเรียบร้อยแล้ว และถูกต้องครบถ้วนตามจํานวนหรือไม่? หลังจากนั้นผู้ขายจะ ดําเนินการจัดส่งสินค้าให้ผู้ซื้อต่อไป

PayPal สามารถรองรับการชําระเงินใน หลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งเดี๋ยวนี้การใช้งาน PayPal นั้นไม่ยากอีกต่อ ไป เนื่องจากทาง PayPal จัดทํา PayPal ภาค ภาษาไทยไว้บริการแล้ว เพียงแค่คุณเลือกภาษา เป็น “ภาษาไทย” ก็สามารถใช้งาน PayPal ใน เวอร์ชันภาษาไทยได้อย่างง่ายดาย

PayPal จึงเป็นตัวกลางของช่องทางในการชําระเงินจากลูกค้าทั่วโลกของคุณได้ และปัจจุบัน ไม่ได้จํากัดว่าจะต้องใช้ PayPal กับ eBay เท่านั้น

ยังสามารถใช้ PayPal ในการรับ-จ่ายเงินกับเว็บไซต์ ซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์อื่นๆ ได้ด้วย วิธีการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากเพียงแค่ผู้ซื้อส่งเงินค่าสินค้า รวมค่าขนส่ง ทั้งหมดให้กับผู้ขาย โดยระบุอีเมล์ของผู้รับเงิน

เพียงแค่นี้จํานวนเงินที่ผู้ซื้อส่งไปก็จะไปปรากฏอยู่ในบัญชี PayPal ของผู้ขาย (ผู้รับ) ทันที โดยทาง PayPal รองรับการตัดเงินจากยอดคงเหลือในบัญชี (PavBAccount Balance) หรือ ตัดผ่านบัตรเครดิตของสมาชิกให้ด้วย

PayPal นั้นจะแบ่งบัญชีสมาชิกออกได้ เป็น 3 ประเภท คือ

• Personal (บุคคลทั่วไป) • Premier (บุคคลพรีเมียร์) • Business (ธุรกิจ)

การซื้อขาย หรือ การรับ-ส่งเงิน (Transaction) แต่ละครั้งที่เกิดขึ้นกับ eBay จะถูกบันทึกใน รายการเคลื่อนไหวของบัญชี PayPal ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการรับ หรือ การส่งเงินให้ใคร? จํานวนเท่าใด? วันที่และเวลาที่ทํารายการเกิดขึ้นเมื่อใด?

แต่บัญชี PayPal สําหรับคนไทยนั้น การดึงเงินเพื่อจ่าย หรือส่งเงินนั้นทําได้จากแหล่งเงิน (Source of Funds) 2 ประเภท คือ “จากยอดคงเหลือในบัญชี PayPal” ของคุณ (PayPal Account Balance) และ “การจ่ายผ่านบัตรเครดิต” ที่คุณได้ลงทะเบียนไว้แล้วเท่านั้น คุณไม่สามารถใช้แหลัง เงินจากบัญชีธนาคารเข้ามาจ่ายเงินได้โดยตรงเหมือนกับสมาชิก PayPal ในต่างประเทศได้ ถ้าคุณเป็น

ป๊อกเด้งออนไลน์

fever

fever

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้