ของต้องห้าม ขายใน eBay

Share on facebook
Share on twitter
การเริ่มต้นซื้อขายสินค้าบนอินเทอร์เน็ต

ใช่ว่าคุณจะสามารถขายสินค้าทุกอย่างในโลกบน eBay ได้ เพราะ eBay ไม่สนับสนุนให้มีการซื้อขายสินค้าที่ละเมิดลิขสิทธิ์

เช่น แผ่นผีซีดีเถื่อน, ของก็อปปี้, ของปลอม, ของเลียนแบบ เพราะทาง eBay จะกวดขันและระมัดระวังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก สินค้าที่ ประกาศขายนั้นต้องอยู่ในกฎระเบียบของ eBay ถ้าเป็นสินค้าต้องห้าม หรือ ผิดกฎหมาย ทาง eBay จะไม่อนุญาตให้มีการ ซื้อขาย

ถ้ามีการตรวจพบจากเจ้าหน้าที่ หรือมีผู้ร้องเรียน eBay จะถอดรายการ ประกาศขายนั้นออกจากระบบทันทีและผู้ประกาศขายรายนั้นก็จะถูกจับตามอง อาจถึงขั้นถูกปลดจาก การเป็นสมาชิกของ eBay ก็ได้ ดีไม่ดีอาจถูกดําเนินคดีทางกฎหมายจากเจ้าของสินค้า หรือ เจ้าของ ลิขสิทธิ์ตัวจริงอีกด้วย

สําหรับสินค้าบางประเภทที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย, สินค้าปลอม, สินค้าเถื่อน, สินค้าที่ถูกขโมยมา, สินค้าที่ก่อให้เกิดความไม่มั่นคง หรือ ปลอดภัย เป็นสินค้าที่ห้ามจําหน่ายใน eBay (Prohibited and Restricted Items)

นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าที่เป็นสิ่งต้องห้ามอื่นๆ คุณสามารถตรวจสอบดูว่าสินค้าประเภท ไหนลงประกาศขายใน eBay ได้หรือไม่? และตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมของสินค้าต้องห้ามต่างๆ เหล่านี้ ได้จาก http://pages.ebay.com/help/policies/items-ov.html หรือ

คุณสามารถสอบถามกับ ทาง eBay โดยตรงได้ด้วย ถ้า eBay ลงความเห็นว่าสินค้าของเราไม่ได้เข้าข่ายสินค้าต้องห้าม เราก็ สามารถลงประกาศขายสินค้านั้นๆ ได้

เมื่อคุณทราบถึงสินค้าต้องห้ามต่างๆ แล้ว คราวนี้ก็ถึงขั้นตอนการเลือกสินค้าเพื่อนําไปขายใน eBay กันแล้ว การเลือกสินค้าไปขายใน eBay นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป เพียงแค่คุณรู้ว่าสินค้าอะไรที่น่าขายและขายได้ดี เป็นที่ต้องการของตลาด

จากนั้นก็ต้องรู้ถึงแหล่งที่จะไปซื้อสินค้า นั้นเอามาขาย ซึ่งคุณต้องพยายามเลือกขายสินค้าที่น่าสนใจ และแปลกแตกต่างไปจากคนอื่น ถ้าคุณ ขายสินค้าที่ดูธรรมดาและมีคนขายกันมากมายเกลื่อนกลาดอยู่ใน eBay สินค้าก็อาจจะขายไม่ออก หรือ ทําราคาได้ไม่ดีนัก

ฝากเงินขั้นต่ำ300บาท

fever

fever

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้