เริ่มต้นประกาศขายสินค้าบน eBay Ep.1

Share on facebook
Share on twitter
เริ่มต้นประกาศขายสินค้าบน eBay Ep.1

การที่จะเริ่มขายนั้นก่อนอื่นให้คุณ “Sign in” เพื่อทำการ Log In เข้าสู่ระบบของ eBay แล้วคลิกเมาส์ที่ “How to sell” ซึ่งอยู่ด้านซ้ายมือของหน้าจอ เพื่อเข้าไปสู่การเริ่มต้นการประกาศขายสินค้าบน eBay

วางเมาส์ที่ “Sell” ที่อยู่ด้านบนทางขวามือของหน้าจอ เมื่อมีเมนูแสดงให้คลิกที่ลิงก์ “Sell an ltem” eBay จะให้คุณเริ่มตันการเป็นผู้ขายโดยพิมพ์รายละเอียดสินค้าที่จะวางขายในช่อง “Start here” แล้วคลิกที่ปุ่ม “Go” เพื่อไปยังขั้นตอนต่อไป

eBay จะให้คุณเลือกหมวดหมู่สินค้าที่จะขาย โดยคลิกเลือกหมวดหมู่ต่างๆถ้าหาหมวดหมู่ไม่เจอให้คลิกที่ See All เพื่อดูหมวดหมู่ทั้งหมดบน eBay คลิกไปทีละขั้น ก็จะแสดงหมวดหมู่ย่อยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเมื่อเลือกได้ตามต้องการแล้วให้คลิกที่ปุ่ม “Create your listing” (สร้างประกาศขายสินค้า)

Describe it : เพิ่มรายละเอียดสินค้า ขั้นตอน Describe it นี้ คุณจะต้องกรอกรายละเอียดสินค้าที่นำมาขาย เพื่อให้ผู้ซื้อค้นหาได้ง่ายดังนี้

Give it a title (เขียนบรรยายหัวเรื่องของสินค้าที่นำมาขาย) โดยใส่ตัวอักษรได้ไม่เกิน 55 ตัวอักษร เช่น OId Thai Coin – Collections

Add photos to showcase your item (ให้ไส่รูปสินค้ที่จะนำมาประกาศชาย) ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าของคุณโดยสามารถพิมเข้าไปได้ฟรี 12 รูปสำหรับสินค้า 1 ชิ้นและรูปต่อๆ ไปจะคิดคำบริการต้องการใส่รูปสินค้าให้คลิกที่ปุ่ม “Add photos”

Add item specifics (ให้เพิ่มรายละเอียดสินค้ที่คุณวางขายแบบเจาะจง โดยจะเป็นตัวเลือก หรือ พิมพ์เพิ่มเติมลงไปในแต่ละหัวข้อ ดังนี้

Circulated/Uncirculated (เงื่อนไขของสินค้า) : ให้เลือกว่าสินค้าเป็นสินค้าใหม่ยังไม่เคยนำไปใช้ (Uncirculated) หรือ สินค้าที่ผ่านการ ใช้งานมาแล้ว (Circulated) หรือ ไม่ทราบแหล่งที่มา (Unknown)

Year (ปีที่ผลิต): จะมีลิสต์มาให้เราเลือก แต่ถ้าเป็นปีนอกเหนือจาก ที่ระบุไว้ ให้คลิกที่ “Enter your own” แล้วพิมพ์ปีที่ต้องการลงไปสมมุติในที่นี้คือ “2006 (ซึ่งตรงกับปี พ.ศ. 2548)”

  • -Certification (ใบรับรองสินค้า)
  • -Certification Number (หมายเลขการรับรอง)
  • -Grade (ระดับ)
  • -Composition (ส่วนประกอบของสินค้า)
  • -Country of Manufacture (ประเทศที่ผลิต): จะมีลิสต์มาให้เราเลือก สมมุติในที่นี้คือ “Thailand”

ฝากขั้นต่ำ100บาท

fever

fever

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้