เริ่มต้นประกาศขายสินค้าบน eBay Ep.2

Share on facebook
Share on twitter
เริ่มต้นประกาศขายสินค้าบน-eBay-Ep.2

Add more details (ให้เขียนบรรยายเกี่ยวกับสินด้) โดยให้ข้อมูลแก่ผู้ซื้อว่าเขากำลังประมูล หรือ ชื้อสินด้อะไร? เป็นของใหม่หรือเก่า? สินค้าจากประเทศอะไร? สินค้ามีลักษณะอย่างไร? ฯลฯ

(โดยเราสามารถปรับเปลี่ยน ตกแต่งรูปแบบ สี และขนาดของตัวอักษรได้) เช่น เราจะเขียนบรรยายสินค้าซึ่งเป็น “เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี กรมการชนส่งทหารบก” ว่า …

100th Anniversary of Department of Transportation Rare, Hard to find Beautiful Front: Picture of the King Back: Picture of Department of Transportation แล้วคลิกที่ปุ่ม “Next” เพื่อไปยังขั้นตอนการกำหนดราคาสินค้า

Set price: การกำหนดราคาสินค้า

เลือกรูปแบบในส่วน Set price หรือ การกำหนดราคาของสินค้าที่ประกาศขาย ซึ่งจะมี 2 รูปแบบให้เลือกใช้งาน คือ “ประมูล” (List as an auction) และ “ตั้งราคาขาย” (List as Fixed Price) ได้ ซึ่งใน รูปแบบการประมูล (Auction) คุณสามารถที่จะกำหนดให้ผู้ซื้อเลือกที่จะซื้อสินค้าชิ้นนั้นๆ เลยก็ได้ถ้าเขาสนใจจริงๆ โดยคลิกตัวเลือก Add a Buy it Now เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้ซื้อตัดสินใจได้ด้วย และกำหนดระยะเวลาในการประมูลขายสินค้าชิ้นนั้นบน eBay

Enter a starting price: ใส่ราคาเริ่มต้นการประมูลที่คุณต้องการ ซึ่งสามารถตั้งราคาต่ำหรือราคาสูงก็ได้ ทาง eBay จะคิดคู่ธรรมเนียมการวางขาย (Listing) แบบขั้นบันได ซึ่งถ้าคุณตั้งราคาถูก ค่าธรรมเนียมก็จะถูก (และก็ยิ่งล่อใจให้ผู้ซื้อเข้ามาซื้อ) แต่ถ้าคุณตั้งราคาแพงค่าธรรมเนียมก็จะแพงตามไปด้วยเช่นกัน

Add a buy it Now option so buyers can get it without bidding: คลิกเพื่อเพิ่มตัวเลือกให้ผู้ซื้อสามารถซื้อสินค้าได้โดยไม่ต้องมีการประมูลสินค้า คุณสามารถตั้งราคาขายได้ในช่อง Enter a Buy It Now price (ใส่ราคาที่คุณต้องการขายในช่องนี้)

Select Lasting your listing duration: เลือกระยะเวลาในการประกาศ มีให้เลือกตั้งแต่ 3วัน, 5วัน, 7วัน และ 10วัน (โดยปกติจะตั้งไว้7วัน) ยิ่งเลือกระยะเวลาการประมูลนานก็จะยิ่งเพิ่มจำนวนคนเข้ามาดูได้มากขึ้นด้วย (แต่ก็จะมีค่าธรรมเนียมสำหรับการเพิ่มวันประมูลด้วยเช่นกัน)

Enter a price : ใส่ราคาขายที่คุณต้องการ (ตั้งราคาแบบให้มีกำไรด้วย)

Select your listing duration: เลือกระยะเวลาการประกาศชายโดยมีให้เลือกตั้งแต่ 3วัน, 5วัน, 7วัน, 10วัน, 30วัน หรือจนกว่าจะทำการยกเลิกการขาย (โดยปกติจะตั้งไว้ 30 วัน)

ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท

fever

fever

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้