การเริ่มต้นสมัครเป็นผู้ขายใน eBay Ep.2

Share on facebook
Share on twitter
การเริ่มต้นสมัครเป็นผู้ขายใน-eBay-Ep.2-2

ให้คุณเลือกวิธีการจ่ายค่าธรรมเนียมในการขาย ซึ่งทาง eBay มีทางเลือกให้คุณ 3 แบบด้วยกัน (ปกติเลือกแบบ PayPa!) คือ

PayPal : เป็นการกำหนดจ่ายแบบรายเดือนหรือเป็นครั้งคราว จากบัญชี PayPal โดยจะตั้งค่าให้อัตโนมัติ

 Credit or debit card : เป็นการกำหนดจ่ายแบบรายเดือน หรือเป็นครั้งคราว จากบัญชีบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต

Bank account : เป็นการกำหนดจ่ายแบบรายเดือน หรือเป็นครั้งคราว จากบัญชีธนาคาร (ทำได้เฉพาะบางประเทศเท่านั้น เช่น สหรัฐอเมริกา)คลิกที่ปุ่ม “Continue” เพื่อดำเนินการขั้นต่อไป

จะแสดง Confirm your phone number สำหรับยืนยันเบอร์โทรศัพท์ของคุณว่าสามารถติดต่อได้จริง ให้ใส่เบอร์โทรศัพท์ของคุณในช่องว่าง แล้วคลิกปุ่ม “Call me now” เพื่อให้ทาง eBay โทรกลับทันที

หรือคลิกปุ่ม “Text me now” เพื่อให้ทาง eBay ส่งช้อความกลับทันที หรือ คลิกที่ข้อความ “Call me in 2 minutes” เพื่อเลือกให้ทาง eBay โทรกลับมาในอีก 2 นาที ฝากเงินขั้นต่ำ

Tip

เบอร์โทรศัพท์ที่ใช้สำหรับยื่นยันนั้นจะต้องเป็นเบอร์โทรศัพท์พื้นฐานเท่านั้นไม่สามารถใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือได้ โดยให้ตัดเลข 0 ตัวแรกออกก่อนพิมพ์ตัวอย่างเช่น “0 2123 4567 ให้พิมพ์ 21234567″ หรือ 031 234 567” ให้พิมพ์ *31234567′ เป็นต้น

ขั้นตอนนี้ให้คุณเตรียมรอรับสายโทรศัพท์อัตโนมัติจากทาง eBay ซึ่งเป็นระบบอัตโนมัติ (และเป็นภาษาอังกฤษ) ซึ่งไม่ยาก ให้คุณพูดคำใดก็ได้เพื่อให้ปลายสายรับรู้ว่ามีผู้รับสายแล้ว แล้วตั้งใจฟังรหัสตัวเลข 4 ตัว ซึ่งทางระบบของ eBay จะพูดทวนให้เราฟังหลายครั้ง แล้วนำมากรอกลงในช่อง 4 digitPIN และคลิกปุ่ม Continueเพื่อไปยังขั้นตอนถัดไป

-ถ้คุณเป็นสมาชิกกับ PayP เรียบร้อยแล้วให้ใส่ Ema Address และ รหัสผ่านที่ได้สมัครเป็นสมาชิกไว้กับ PayPal เมื่อกรอกเรียบร้อยแล้ว ก็คลิกที่ปม “Log In”

-ให้คุณตรวจดูรายการต่างๆ อย่างละเอียดอีกครั้ง โดยทาง PayPalจะแสดงข้อมูลรายละเอียดทั้งหมดว่า หากมีค่าใช้จ่ายในการขายสินค้าเกิดขึ้น จะเรียกเก็บเงินอย่างไร? ดึงเงินจาก Source of Funds(แหล่งเงิน) ใดมาจ่าย

  ถ้าไม่มีข้อมูลใดผิด ก็ให้คลิกที่ปม “I Agree” เพื่อยอมรับให้หักเงิน เมื่อมีคำใช้จำายใดๆ เกิดขึ้นจากการขายสินค้าของคุณใน eBay

-จะมีข้อความ “Congratulations! You’ve successfully registered as an eBay seller” แสดงความยินดีที่คุณได้สมัครเป็นผู้ขายสินค้าใน eBay สำเร็จแล้ว

fever

fever

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้