ธุรกิจง่ายๆ กับเมนูโดนใจคนชอบความมัน ปูไข่ดอง

Share on facebook
Share on twitter
เมนูโดนใจคนชอบความมัน-ปูไข่ดอง

อาหารทานเล่นหรือจะเป็นกลับแกล้มที่ได้กระแสนิยมในปัจจุบัน คงหนีไม่พ้น ปูไข่ที่มีการนำมาทำใมห้ดูน่ารับประทาน ไม่ว่าจะเป็นการ ต้ม ผัด แกง ทอด หรือจะเป็นการดอง

ด้วยเนื้อแน่นๆ สดๆ ของปูไข่ดอง ที่มีความหวานการทานแบบไหนก็ได้รับความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นการผัดผงกระหรี่ การนึ่ง การต้ม แต่ในวันนี้เป็นอาหารว่างอีกแบบที่ได้รับความนิยม และสามารถนำมาทำเป็นอาชีพได้

ไม่ว่าจะเป็นการขายตามออเดอหรือจะเป็นแบบการขายแบบออนไลน์ ก็สะดวกสบายเพียงมีการแพ็คจัดลงกล่องพร้อมรับประทาน ที่ปิดสนิทไม่ว่าจะทานเลนหรือซื้อไปฝากใครก็ง่าย ด้วยขั้นตอนการทำง่ายๆ มีดังนี้

ส่วนผสม ปูไข่ 2 ตัว น้ำเปล่า น้ำปลา น้ำตาลทราย

วิธีทำ นำปูไข่มาทำความสะอาด โดยการขัดคราบโคลนที่อยู่ในตัวปูออกและล้างน้ำให้สะอาด แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ นำปูไข่มาแกะกระดองออกออกจากตัวปู เพื่อนำไปดอง และต้องแกะอย่างระวังอย่าให้ไข่ปูหลุดออกจากตัวปู

นำน้ำเปล่าเทลงในหม้อ ตามด้วยน้ำปลาและน้ำตาล จากนั้นนำหม้อขึ้นตั้งไฟให้น้ำตาลละลาย พักให้เย็น ก่อนนำไปดองปูไข่ที่ล้างเสร็จแล้ว ดองทิ้งไว้เป็นเวลา 1 คืน โดยใส่ตู้เย็นในช่องแช่แช็ง

ด้วยขั้นตอนการทำที่ง่าย การปรับสูตรที่ให้เข้ากับความต้องการของคน หากรสชาติถูกปากการพูดปากต่อปากทำให้การขายสบายยิ่งขึ้น

สมัครufabet

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้