แชร์ประสบการณ์เว็บไซต์แรก

Share on facebook
Share on twitter
แชร์ประสบการณ์เว็บไซต์แรกในชีวิต-2

ทุกคนต้องมีครั้งแรกเสมอจริงไหมครับครั้งแรกมันก็มักจะลองผิดลองถูก ซึ่งเราก็ต้องลองหลายๆ ครั้ง กว่าจะลงตัวกว่าจะสำเร็จ กว่าจะถูกใจ หรือพอใจ แต่สำหรับผมครั้งแรกกับการมีเว็บไซต์ของตัวเองเป็นเว็บไซต์แรก

ไม่ง่ายอย่างที่วาดฝันเอาไว้เลยครับ ผมเองก่อนจะเริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ของตัวเองก็ค้นคว้าจากตำราหลายๆเล่ม แต่เป็นเพราะไม่มีหนังสือหรือตำราเล่มไหนเลยในเมืองไทยที่สามารสอนคุณแบบ Step by Step ตั้งแต่การจดโดเมนและจัดการพื้นที่จัดเก็บเว็บไซต์เลย

ส่วนใหญ่ก็บอกแค่ว่า ที่ไหนบริการรับจดโดมน ที่ไหนบริการให้เช่าพื้นที่จัดเก็บเว็บไซต์ ผมคิดว่าเพราะความรู้ของแต่ละคนมันอาจจะมีมากน้อยตามสิ่งที่ได้เรียนรู้มาทั้งเรื่องคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตก็เลยเข้าถึงได้ยาก แต่ผมก็ไม่ละความตั้งใจที่จะมีเว็บไซต์ของตัวเองให้ได้ถึงแม้จะไม่จบด้านคอมพิวเตอร์มาก็ตามแต่ผมก็ต้องทำให้ได้(ตอนนั้นผมตั้งใจแน่วแน่เลยว่าตูจะทำให้ได้)

ซึ่งผมขอยืนยันนั่งยันก็ได้ว่า ถ้าเรามีความตั้งใจจริงๆ สามารถทำได้แน่นอนครับ ฟันธง!! ผมเองหลังจากปักหลักดำผุดดำว่ายอยู่ร่มเดือนกว่าๆ ด้อมๆมองๆว่าธุรกิจออนไลน์มันจะทำเงินได้จริงๆไหมนั่งวิเคราะห์พิจารณาอยู่พักใหญ่ และสรุป ณ ตอนนั้นว่า มันทำได้จริง ได้เยอะซะด้วย

อย่างน้อยๆ มันก็มากพอให้พออยู่พอกินแบบพอเพียงได้ครับ หลังจากนั้นผมก็เริ่มลงมือทำ พอเริ่มทำได้ตั้งแต่วันแรกๆ ปัญหามันก็เริ่มมาทันทีครับ ภาษาวัยรุ่นเรียกว่า งานเข้าครับ เริ่มจากการจดโดเมนเนม ตามด้วยโฮสต์ หรือเช่าพื้นที่จัดเก็บเว็บไซต์นั่นแหละครับ ทำเอาผมมึนไปร่วมอาทิตย์

เพราะย้อนไปเมื่อ 34 ปีที่แล้ว ข้อมูลเรื่องนี้แคบมากๆ ครับจะรู้กันอยู่ในเฉพาะกลุ่มเท่านั้นทีนี้พอทุกอย่างลงตัวผมก็คิดไม่ออกว่า จะสร้างเว็บไซต์ยังไง เพราะแบบว่าไฟมันแรงครับ “ข้าจะทำเว็บไชต์ๆ” (ผมพลาดตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ผมไม่รู้จักการวางแผนที่ดี)

ถูกต้องผมผิดครับ!! มีอย่างที่ไหน เว็บไซต์ยังไม่เสร็จ แต่ดันทะลึ่งไปเช่าโฮสต์ซะแล้ว ฮ่าๆ สำหรับเนื้อหาของบทนี้ทั้งหมดผมจะเขียนถึงความเป็นมา เอาแบบนั่งเล่าให้ฟังสบายๆว่าเว็บไซต์แรกในชีวิตได้ยังไงแล้วประสบปัญหาระหว่างการจัดทำตรงไหนบ้างที่สำคัญผมก็จะเอาประสบการณ์ในกรแก้ปัญหามเล่าสู่กันฟังด้วยครับ

เป็นตัวอย่างเอาไว้เป็นอุทาหรณ์สอนใจซะเลยจะได้เดินทางกันแบบถูกต้อง เป็นอีกหนึ่งทางลัด ที่ไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งคลำๆ เส้นทางที่สำคัญไม่ต้องเสียเวลาครับแถวบ้านผมเรียกว่าขึ้นทางด่วนครับ

แทงบอลขั้นต่ำ50บาท

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้