สินค้าไทยใน eBay ตอนที่3

Share on facebook
Share on twitter
สินค้าไทยใน eBay ตอนที่3

กางเกงเล (Fisherman Pants)
กางเกงเลของไทยก็เป็นที่นิยม หลายคนอาจจะทำหน้างงๆ ว่าทำไมฝรั่งเขาชอบกางเกงเล ก็เนื่องจากว่ามีชาวต่างชาติไม่น้อยโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองไทยและก็ซื้อกางเกงเลมาใส่ขณะอยู่เมืองไทยจนเอากลับไปใส่อวดเพื่อนที่บ้านไงกางเกงเลสวมใส่สบายเนื้อผ้านุ่ม สีสัสดใสส่วนใหญ่จะฟรีไชส์ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดรอบเอวและอีกอย่างตอนนี้ชาวต่างชาติหันมาสนใจการออกกำลังกายประเภท “โยคะ” มากขึ้น และก็ สวมใส่กางเกงเลในการเล่นโยคะด้วย

เบญจรงค์ (Benjarong)
เบญจรงค์เป็นเอกลักษณ์ของไทยที่ขึ้นชื่อ เนื่องจากมีสีสันสวยงาม และมีลวดลายที่วิจิตรบรรจง อีกทั้งมี การเขียนลวดลาด้วยมือ (Handmade) จึงเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ แต่เดิมนั้น เครื่องเบญจรงศ์เปินศิลปะที่นิยมในหมู่ชาวราชสำนักมาตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นเลยทีเดียวคำว่า”เบญจรงค์” แปลว่าห้าสี ชามเบญจรงค์ จึงหมายถึง ชามที่เขียนด้วยสีห้าสี แต่ที่เห็นกันก็มีสีตั้งแต่3 สี ขึ้นไปจนถึง 8 สี สีหลักได้แก่ สีแดง, สีเหลือง, สีขาว, สีดำ , สีเขียวหรือสีน้ำเงินเครื่องบญจรงค์ส่วนใหญ่ที่ชาวต่างชาตินิยมได้แก่โถ, ถ้วยชาม, จาน สำหรับตั้งโชว์ เป็นตัน

ศิลาดลเครื่องปั้นดินเผาเครื่องสังคโลก (Celadon/Ceramic/Pottery ware/Earthenware)
สินค้าประเทศิลาดล เชรามิก และเครื่องปั้นดินเผาของไทยก็สวยงามและมีเอกลักษณ์ฉพาะตัว “ศิลาดล” หรือ “เครื่องปั้นดินเผาสังคโลก” เป็นเครื่องปั้นดินเผาที่ใช้ความร้อนสูง เคลือบด้วยขี้เถ้าไม่ผสมดินหนนาทำให้เคลือบเป็นสีเขียวเหมือนหยกที่เคลือบด้วยวัสดุธรรมชาติมีลักษณะเป็นเคลือบใสสีเชียวหยกมองทะลุเนื้อดินได้ ผิวเคลือบจะราน (แตกลายง หรือ Crack) ศิลาดลที่จำหน่ายส่วนใหญ่จะทำเป็นภาชนะใส่อาหาร, ของตกแต่งบ้าน

“เครื่องปั้นดินเผา” เป็นหัตถกรรมพื้นบ้านประทหนึ่งที่มีพัฒนาการมาเป็นเวลานานหลายร้อยปี เป็นการสืบทอดจากบรพบุรุษและที่สำคัญยังเป็นภาชนะสังเคราะห์ชนิดแรกของมนุษย์อีกตัวย โดยปั้นเงินเครื่องใช้ต่างๆเช่น หม้อน้ำหม้อแกง กระถางตันไม้ เหยือกน้ำ,ของตั้งโชว, ของตกแต่งบน และสวน เบ็นตัน

ซึ่งในส่วนของตกแต่งบ้านก็ทำป็นรูปทรงธรรมชาติ เช่น นก, ไก่ คบ, เต่า ดูสวยงามและมีเอกลักษณ์พาะตัวของไทย ในปัจุบันนี้เครื่องปั้นดินเผของไทยถูกพัฒนขึ้นมากมาย ทั้งมีการเซียนลวดลายลงบนตัวภาชนะและมีการสลักเป็นลวดลายวิจิตรบรจงอีกด้วยเช่นเครื่องปั้นดินเผาที่เกาะเกร็ด

#สินค้าไทยในeBay #แทงบอลขั้นต่ำ10บาท

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้