การรับเงิน และถอนเงินจาก PayPal

Share on facebook
Share on twitter
การรับเงิน และถอนเงินจาก PayPal

เมื่อขายสินด้บน eBayได้แล้วคุณต้องให้ผู้ซื้อสินค้ส่งเงินค่สินค้ให้คุณก่อนแล้วค่อยทำการส่งสินคำให้ลูกด้ สิ่งที่คุณต้องทำหลังจากที่สินค้าของคุณถูกประมูลได้ มีขั้นตอนดังนี้

– พิมพ์ใบแจ้งเรียกเก็บเงิน (Create Invoice) ให้กับลูกค้า
– รอรับอีเมล์ยืนยันจากทาง PayPal ว่าได้รับการโอนเงินจากลูกค้าแล้ว (เพื่อความไม่ประมาทกรุณาตรวจเช็คในอีเมล์และเช็คในบัญชี PayPa เพื่อความแน่ใจ เพราะอาจมีการส่งอีเมล์ปลอมมาหลอกคุณได้)
– เมื่อตรวจเช็คจนแนใจว่าได้รับเงินค่สินคเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการงอีเมล์ ไปแจ้งลูกค้าว่าได้รับเงินค่สินค้แล้ว พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณ จากนั้นก็แจ้งให้ลูกด้ทราบว่คุณกำลังจัดส่งสินค้าให้เขา โดยแจ้งประมาณช่วงวันที่ลูกค้าจะได้รับของและเลขที่ลงทะเบียนหรือ เลขที EMS ในการส่งสินค้าให้ทางลูกค้าทราบด้วยเพื่อความสบายใจ
– หมั่นตรวจเช็คสถนะพัสดุที่จัดส่งไปกับทางไปษณีย์หยว่าสินค้อยู่ในกระบวนการชั้นตอนใด(ถ้าตรวจเช็คจากหนเว็บไชต์ไม่พบรายละเอียดให้รีบโทรศัพท์ไปสอบถามโดยตรงกับทางบริษัทไปรษณีย์ไทย พระบางทีข้อมูลที่หน้าเว็บไชต์อาจจะยังไม่ได้รับการ Update)
– ถ้าคุณเช็คสถานะพัดแล้วระบุว่ “พัดุส่งถึงมือลูกค้าเรียบร้อยแล้ว” ให้เช็คกับทางลูกค้าว่าได้รับสินค้าเรียบร้อยหรือไม่ และกล่าวขอบคุณลูกค้าอีกครั้ง
– เมื่อลูกค้ได้รับสินค้าเรียบร้อย และอยู่ในสภาพตี ไม่มีปัญหาใดๆ (ไม่มีการส่งสินค้าคืนหรือขอเงินคืน) คุณก็สามารทำเรื่องถอนเงินออกจากบัญชี PayPal ของคุณได้

ขั้นตอนในการถอนเงินจากบัญชี PayPal นั้น ทำได้ดังนี้
– เข้าไปที่หน้าแรกของบัญชี PayPallของคุณจากนั้นก็เลือกที่ “บัญชีของฉัน” และก็เลือก “ถอนเงินจาก PayPa!” แล้วคลิกที่ “ถอนเงินไปยังบัญชีธนาคารของคุณ”เพื่อทำการถอนเงินออกจากบัญชี PayPall
– จากนั้นระบบของ PayPa จะแจ้งจำนวนเงินในบัญชี ให้คุณใส่จำนวนเงินที่ต้องการถอนออกจากบัญชีในช่อง”จำนวนเงิน” และให้ตรวจดูว่บัญที่รับเงินนั้นถูกต้องหรือไม่ ถ้คุณต้องการเช็คอัตราแลกเปลี่ยน ให้คลิกที่ “เครื่องมือแปลงสกุลเงิน” แต่ถ้าไม่ต้องการเช็คอัตราแลกเปลี่ยน ก็ให้คลิกที่ “ดำเนินการต่อ” เพื่อดำเนินการต่อได้เลย
– จากนั้นระบบจะแสดงใบถอนเงินอีกครั้ง ว่าข้อมูลทั้งหมดถูกต้องหรือไม่? ถ้าข้อมูลทุกอย่างถูกต้อง ให้คลิกที่ปุ่ม “ส่ง” เพื่อยืนยันการโอนเงินเข้าบัญชีของคุณ

โปรโมชั่นufabet

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้