เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.2

Share on facebook
Share on twitter
เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.2

ที่อยู่อาศัย
ไม่ควรใช้เงินสำหรับที่อยู่อาศัยเกิน 1 ใน 3 ของเงินได้รวม ซึ่งอาจจะเป็นรายได้ของคุณหรือของแฟนคุณรมกัน เพราะฉะนั้นบางทีถ้าอยู่กัน 2คน มีรายได้พอประมาณ เช่าเขาอยู่แล้วเอาเงินไปต่อเงินน่าจะดีกว่า

เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม
ควรนั้นความเรียบร้อย สะอาดสะอ้าน และคงทนมากกว่าการตามแฟชั่น ตัวอย่างเช่น ผู้ชายควรมีสูทสีเข้มสัก 2 ชุด ก็ใช้ได้เกือบทุกงาน ส่วนผู้หญิง ถ้าที่ทำงานไม่มีเครื่องแบบ แนะนำว่าควรซื้อเสื้อผ้าเป็นเซต เช่น กระโปรงสีเดียวกับเสื้อสูท พวกดำ น้ำเงิน เทา แล้วซื้อเสื้อตัวในหลากสีใส่สลับไปสลับมา ส่วนพวกรองเท้า กระเป้าที่ตัดเย็บดีราคาอาจจะแพงไปบ้าง แต่ใช้ได้นาน ดีกว่าซื้อของที่ลดราคา แต่ไม่มีคุณภาพ ใช้เเล้วไม่คุ้ม

ยารักษาโรค
ถ้าเราสุขภาพแข็งแรง เงินส่วนนี้อาจจะดูเหมือนไม่จำเป็น แต่เราคงหนีวัฏจักรการเกิด แก่ เจ็บ ตายไม่พ้น ฉะนั้น กลายเป็นว่าช่วงที่เราหาเงินได้นั้น เงินส่วนนี้อาจจะใช้ไม่มาก แต่จะไปใช้มากช่วงที่เราหาเงินไม่ได้ จึงควรสำรวจว่าเรามีประกันสังคมหรือประกันสุขภาพไว้ ที่ไหนหรือเปล่า หากมีประกัน ถึงแม้จะเจ็บปวยนิดหน่อยก็ควรไปหาหมอ เพราะจะทำให้รักษาได้ทันท่วงที ดีกว่าปล่อยให้สุขภาพแย่

เงิน ส่วนนี้ควรใช้ประมาณ 1 ใน 10 ของงินเดือนแต่ละเดือน

อาหารกินทุกมื้อ

เมื่อสำรวจของที่ต้องใช้ทุกวันแล้ว ให้สำรวจต่อว่าของที่ต้องจ่ายมีอะไรอีกบ้าง เช่น คำผ่อนรถยนต์ คำใช้จ่ายของบุคคล ครอบครัว ค่าใช้จ่ายส่วนกลางของคอนโดหรือหมู่บ้าน หรือแม้กระทั่งค่าใช้จ่ายที่ให้แก่บุพการี (ตอนหักลดหย่อนภาษีค่าเลี้ยงดูพ่อแม่ใส่เต็มที่ ชีวิตจริงไม่เคยให้สักบาท บาปกรรมไม่รู้ด้วย)

เมื่อสำรวจครบแล้ว หากมีรายการที่ไม่ใช้ อะไรที่ต้องใช้ให้เอาไปไว้ในส่วนที่ต้องการแทน

ส่วนใหญ่เงินก้อนที่ 1 จะมากหรือน้อยมักขึ้นอยู่กับระดับรายได้ ซึ่งการบริหารในส่วนนี้ ทางที่ดีไม่ควรเกินครึ่งหนึ่งของรายได้ เพราะจะได้เอาอีกครึ่งหนึ่งไปใช้ในส่วนที่ต้องการ และส่วนที่เป็นเงินต่อเงิน

แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าช่วงอายุเราอยู่ช่วงไหน เพราะถ้าเป็นช่วงของการสร้างครอบครัวหรือมีครอบครัวแล้วก็อาจจะมากหน่อย ส่วนนี้อาจจะไถึงครึ่งของรายได้ เพราะทุกอย่างลงตัวแล้ว

#การออมเงิน #แทงบอลออนไลน์

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้