เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.3

Share on facebook
Share on twitter
เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.3

ขั้นที่5 สำรวจเงินก้อนที่ 2 อะไรที่ต้องการ
ถ้าลองเขียนว่อะไรเป็นสิ่งที่เราได้รับแล้วมีความสุข คงมีมากมายเต็มไปหมด เราอาจจะเห็นรายการอยากไปเที่ยวต่างประเทศ อยากได้รถยนต์คันใหม่ เครื่องเสียงเครื่องใหม่ เงินฉุกเฉิน (mergency Fund เช่น เผื่อไว้ในกรณีตกงาน บ้านหลังที่ 2 (หมายถึงบ้านตากอากาศ ไม่ใช่บ้านเล็กบ้านน้อย) เงินเก็บไว้ใช้ตอนวัยทอง ฯลฯ

อย่าลืมเรียงลำดับอะไรที่ต้องการก่อนหลัง คำนวณเม็ดเงินที่ต้องใช้เพื่อตัดสินใจเลือกหรือตัดทอนบางรายการที่เกินความต้องการออก

ฉันมีเพื่อนคนหนึ่งที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณซูมในไทยรัฐที่แนะนำแฟนบอลโลกว่า ถ้อยากไปดูบอลโลกริมขอบสนามที่ต้องใช้เงินประมาณ 250,000 บาท เราก็มีเวลาเก็บเงิน 4 ปี คือปีละ 62,500 บาท หรือเดือนละประมาณ 5,208 บาท หรือตกวันละประมาณ 174 บาท หรือถ้าประหยัดหน่อยก็คือประมาณ 2,000 บาท ก็จะตกวันละประมาณ 139 บาทเอง

ซึ่งถ้าทำเป็นวินัยทุกวัน เราก็ได้ไปดูบอลโลกแล้ว ในขณะเดียวกัน เงินจำนวนนี้ถึงเราจะเก็บทุกวัน แต่กว่าเราจะใช้ เมื่อสิ้นปีที่ ระหว่างทางเราก็สามารถนำเม็ดเงินที่เราเก็บไว้ไปหาดอก หาผลต่องินได้ แต่จะไปต่อเงินทางใดหรืออย่างไรนั้น ขอยกยอดไปต่อในตอนหน้า เพียงแค่คิดว่าชีวิตนี้เกิดมาเพื่อใช้เงิน ก็น่าที่จะมีความสุขแล้วจริงไหม

#การออมเงิน #ฝากขั้นต่ำ100 บาท

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้