วิธีการเพิ่มเงินในกระปุกออมสิน EP.1

Share on facebook
Share on twitter
วิธีการเพิ่มเงินในกระปุกออมสิน EP.1

สวัสดีค่ะ ใครกำลังมีปัญหาเรื่องการเก็บเงินไม่อยู่บ้าง ยกมือขึ้นหน่อยยย รู้สึกว่ามันกลายเป็นปัญหาระดับชาติมากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะทำยังไง เงินในกระปุกก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นมาเลย อย่าเครียดไปเลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะนำเสนอวิธีการออมเงินในแบบต่าง ๆ เชื่อว่าไม่ยากเกินไปสำหรับทุกคน

1.หักดิบได้เงินมาแล้วเก็บก่อนเอาไปใช้

เมื่อเราได้เงินเดือนมาแล้ว แบ่งเงินไว้เลยค่ะ จะ 10% 20% หรือ 50% ตามกำลังที่เราคิดว่าเก็บเงินส่วนนี้แล้ว เราจะมีชีวิตรอดตลอดทั้งเดือน เพราะอย่างลืมว่าเรายังมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อีกมากมาย เอาตามที่เราไหวนะคะ

2.จำกัดการใช้เงิน

ถ้าคิดว่าตัวเองเป็นคนใช้เงินเก่ง ก็นำเงินไปนิดเดียว ก่อนนั้นก็คำนวณค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ว่าแต่ละวันเราใช้ไปกับอะไรบ้าง ตั้งเกณฑ์การใช้เงินเป็นวัน หรือ เป็นสัปดาห์ และต้องเตือนสติตัวเองเสมอว่า เราต้องใช้แค่นี้ เราต้องใช้แค่นี้ รับรองมีเงินเก็บแน่นอน

3. ห้ามใช้บัตรเครดิตซื้อของที่ไม่จำเป็น

      บางคนชอบใช้บัตรเครดิตในการใช้เป็นส่วนลด สะสมแต้มไปซื้อของชิ้นนั้นชิ้นนี้ รูดบัตรกันอย่างเพลิดเพลิน พอสิ้นเดือนบิลมาน้ำตาตกกันเลยทีเดียว วิธีแก้ก็คือ ใช้บัตรแค่เฉพาะค่าใช้จ่ายที่เป็นแบบรายเดือน เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าไฟค่าน้ำ ผ่อนของใหญ่ราคาแพง เท่านั้น

4. การสะสมแบงค์ 50 บาท

     วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้เลย เมื่อได้แบงค์ 50 มาเมื่อไหร่ก็เก็บลงกระปุกทันที เพราะแบงค์ 50 ไม่ได้มีบ่อย ๆ อาจจะเก็บสัก 3-4 เดือนแล้วจึงนำไปฝาก วิธีนี้ใช้ได้ผลกับใครหลายคน ยังไงก็อย่าลืมไปลองกันนะคะ

 ยังมีอีกหลากหลายวิธีการออมเงินอยู่นะคะ ในครั้งหน้าเราจะมาบอกเคล็ดลับกันต่อค่ะ อย่าลืมติดตามน้า

#การออม #ลงทุน #เก็บเงิน #ฝากเงิน #สมัครufabet

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้