วิธีการเพิ่มเงินในกระปุกออมสิน EP.2

Share on facebook
Share on twitter
วิธีการเพิ่มเงินในกระปุกออมสิน EP.2

สวัสดีค่ะ จากคราวที่แล้ว เราก็ได้ทราบวิธีการออมเงินไป 4 แบบแล้ว มีใครไปลองกันแล้วหรือยังเอ่ย วันนี้ก็ไม่รอช้า เราจะไปดูวิธีการออมเงินวิธีต่าง ๆ กันต่อเลยค่ะ

5. การฝากประจำระยะยาว

บางคนใจอ่อนกับตัวเองตลอดก็จะเก็บเงินไม่ได้สักที ซึ่งคนเหล่านี้อาจจะต้องมีตัวบังคับกันหน่อย นั่นคือการฝากประจำระยะยาว มันจะกลายเป็นรายจ่ายที่เราต้องจ่ายในทุก ๆ เดือน และไม่สามารถนำเงินออกมาใช้ก่อนกำหนดได้ วิธีนี้การจะฮาร์ดคอสักหน่อย แต่ก็ได้ผล ซึ่งตอนครบจำนวนปีที่เราตั้งไว้ เราจะได้ดอกเบี้ยด้วยนะเออ

6. การเก็บเงินตามจำนวนวัน

     ให้เราตั้งเป้าหมายว่าเราจะเก็บเงินภายในกี่เดือน แล้วก็หยอกกระปุกทุกวันตามเลขที่ของวัน เช่น ตั้งเป้าว่าจะเป็น 3 เดือน คือเดือนมีนาคม – พฤษภาคม ก็นำจำนวนวันมาบวกกัน ผลที่ได้คือ 92 วัน เราก็เขียนเลข 1 – 92 แล้วหยอดตามจำนวนเลขเลย เช่น วันที่ 1 หยอด 1 บาท วันที่ 2 หยอด 2 บาท วันที่ 46 หยอด 46 บาท จนครบ 92 วัน จนถึงตอนนั้นก็จะมีเงินเก็บเยอะมาก ๆ แน่นอน

7.  การเก็บเงินตามจำนวนเงินที่ตั้งเป้าไว้

     บางคนตั้งเป้าไว้ว่าอยากจะมีเงินสัก 30,000 บาทภายใน 9 เดือน ก็ให้นำมาหารแล้วหยอดเป็นวัน ตกวันละ 112 บาท กัดฟันหน่อยรับรองมีเงินเก็บเหลือเฟือ

8. ซื้อแต่ของที่จำเป็น

     วิธีนี้ก็เป็นวิธีง่ายถ้าเราชนะใจตัวเองได้ เสื้อผ้า ของใช้ต่าง ๆ ถ้ามันยังใช้ได้ เราก็ไม่จำเป็นต้องซื้อทุก ๆ เดือน ทุก ๆ สัปดาห์ ถ้าเราลดการซื้อของฟุ่มเฟือยได้ เราก็จะมีตังเก็บมากขึ้นเรื่อย ๆ เลย

มีหลากหลายวิธีในการออมเงิน วิธีแบบไหนที่เราสามารถทำได้ ก็ลองทำกันดูนะคะ …มีเงินเก็บไว้ มันทำให้อุ่นใจเสมอ

#การออม #ลงทุน #เก็บเงิน #ฝากเงิน #ฝากขั้นต่ำ 300

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้