อาวุธลับสำหรับควบคุมค่าใช้จ่าย Ep.1

Share on facebook
Share on twitter
อาวุธลับสำหรับควบคุมค่าใช้จ่าย Ep.1

เวลาที่คุณอ่านนิยายกำลังภายใน คุณจะพบว่ามักมีการพูดถึงศาสตราวุธต่างๆ และที่พูดถึงบ่อยครั้งก็คงหนีไม่พ้น”อาวุธลับ”ที่ลอบซุ่มโจมตีจากที่มืดหรือบุคคลลึกลับ ไร้ร่องรอย ลงมือทุกครั้งประสบผลสำเร็จทุกครั้ง ด้วยฝีมือทั้งเฉียบคมและอำมหิต หวังผลสูงสุดเสมอ

ในชีวิตจริงเราก็มีอาวุธลับทางการเงินให้ใช้ เดี๋ยวฉันจะถ่ายทอดวิชาให้

ตอนที่แล้วฉันชวนคุณสำรวจทรัพย์สิน รายได้ และค่าใช้จ่ายในรอบปีที่ผ่านมา รายได้หรือรายรับ เราแค่เอาสลิปงินเดือนหรือบวกเลขในสมุดเงินฝาก ก็อาจจะคำนวณได้โดยง่าย แต่สังเกตตัวเองไหมว่า พอถามว่ามีรายจ่ายอะไรบ้างในรอบปีที่ผ่านมา เราต้องระลึกชาติกันเป็นแถว เพราะรายการมันเยอะแยะไปหมด ถ้าจะต้องมาจดทุกรายการก็เสียเวลาเอาเรื่องเหมือนกัน

ฉันจะแนะนำอาวุธลับเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งจดว่า วันนี้เติมน้ำมัน 300 บาท กินข้าวราดไข่พะโล้ 35 บาท แต่กินกาแฟ 180 บาทจนเริ่มตกใจตัวเอง วันนี้เรามีตัวช่วย เพราะเราจะให้อาวุธลับ 3 อย่างนี้

อาวุธลับ 3 อย่างสำหรับการควบคุมค่าใช้จ่ายคืออะไร หาง่ายไหม จะต้งไปฝากตัวเป็นศิษย์สำนักไหน ไม่ยากเลย หาง่ายมาก เผลอๆ ทุกคนมีอยู่แล้ว เพียงฝึกเคล็ดวิชาเพิ่มเติมก็ได้เรื่องแน่นอน

เพราะมันคือ บัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิต และสมุดเช็ค

อาวุธลับตัวแรกคือ บัตรเอทีเอ็ม เอาไว้ควบคุมเงินสดที่คุณใช้จำด้วยวิธีง่ายๆคือ ถ้คุณต้องการคุมค่ใช้จ่ายในรูปเงินสดไม่ให้เกินเดือนละ 10,000 บาท คุณไม่ต้องเสียเวลานั่งจดนั่งจำอะไร เพียงแต่กำหนดให้ตัวเองกดบัตรเอทีเอ็มเดือนละ 4 ครั้งกมิม

ทุกเช้าวันจันทร์ให้กดเงินครั้งละ 2,500 บาท แล้วใช้ให้ได้ทั้งสัปดาห์ โดยต้องตั้งใจไว้เลยว่ ปิดกระเป้าสตางค์เมื่อไรมีเงินอยู่แค่ไหน ใช้ได้แค่นั้น

เมื่อไรเงินเริ่มร่อยหรอจวนจะหมด ให้คำนวณว่าถ้าคุณใช้คุณจะอยู่รอดถึงวันจันทร์หรือเปล่า ถ้าพอก็ใช้ได้ แต่ถ้ไม่พอต้องหยุดใช้

ง่ายๆ แค่นี้ไม่ต้องจดต้องจำอะไร ขอเพียงมีวินัย และอย่าใจอ่อน กดเงินก่อนถึงวันจันทร์ถัดไป หรือคุณอาจจะกำหนดเป็นวันอื่นที่คุณสะดวกก็ได้ เช่น อาจะเป็นทุกวันศุทร์ เพียงแต่ขอให้เป็นสัปดาห์ละครั้ง และแต่ละครั้งท่กับยอดที่ตั้งใจจะใช้หาร 4 หรือบางท่านก็จะฝากเงินในบัญชีให้มียอดคงเหลือ 1.บาทแทน แล้วค่อยกดเงินครั้งละ 500 บาท ก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่นำสนใจ

เพียงเท่านี้ คุณก็จะทราบแล้วว่าแต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายส่วนนี้เท่าไรแถมมีกลไกควบคุมไมให้คุณใช้เงินเกินอีก

#วิธีควบคุมค่าใช้จ่าย #ฝากขั้นต่ำคาสิโน500บาท

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้