อาวุธลับสำหรับควบคุมค่าใช้จ่าย Ep.3

Share on facebook
Share on twitter
อาวุธลับสำหรับควบคุมค่าใช้จ่าย Ep.3

แต่ถ้าเรามาจัดระบบวงจรบัตรเครดิตให้ถูกต้องเสียใหม่ ก็คือจ่ายเงินให้ตรงเวลาตามที่บัตรเครดิตเรียกเก็บ และจ่ายเต็มจำนวน ใชhของเขาฟรีมาตั้ง 30-40 วัน เขาเพิ่งมาเรียกเก็บ ก็ควรจะจ่ายให้หมด จะได้รู้ว่าเดือนๆหนึ่งเราใช้เงินเท่าไหร่ หมดเปลืองไปกับอะไรบ้าง อย่าเลือกวิธีดินพอกหางหมู เดี๋ยวภัยมาแล้วลุกไมขึ้น วิ่งหนีไม่ทัน

วิธีเลือกบัตรเครดิตที่ถูกต้องคือ ไม่ควรไปสนใจของแถมหรือดอกเบี้ยต่ำ แต่ถ้าห่วงว่าจะมีพลังเผลอก็พิจารณาได้ ที่ควรดูคือค่าธรรมเนียมแรกเข้า ค่าธรรมเนียมรายปี ถ้ายังต้องเสียก็ควรเจรจากับเขาเพื่อไม่ให้เสีย หรือเลือกประเภทที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมตลอดชีพ

ซึ่งมีอยู่หลายบัตร ไม่มีเงื่อนไขอะไร เราควรใช้ แต่ใช้อย่างมีสติ แล้วสตางค์จะอยู่กับคุณ

ถ้าเงินเดือนออกวันที่ 25 ก็ควรเลือกวันที่ต้องชำระเงินประมาณวันที่ 27-28 หรือถ้าเงินเดือนออกสิ้นเดือน ก็เลือกบัตรที่กำหนดให้ชำระวันที่ 5-10 อย่าทิ้งไว้นาน เดี๋ยวจะเผลอเอาเงินไปใช้จ่ายอย่างอื่น

สุดท้ายคือของแถมที่นับยอดสะสมไปแลก ควรเลือกบัตรเครคิดที่ให้ของแถมคุ้มหน่อย เช่น แลกเป็นตั๋วเครื่องบิน ซึ่งค่อนข้างเป็นที่นิยมในตอนนี้

ทีนี้เมื่อเลือกบัตรได้แล้ว ที่ไหนเขารับบัตรใช้บัตรให้หมด สิ้นเดือนมาจะได้ตรวจสอบรายการ (Satement) ที่รวมยอดให้รู้ว่าใช้ไปที่ไหน ยังไง และเท่าไรบ้าง

#วิธีควบคุมค่าใช้จ่าย #โปรโมชั่นgclub

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้