อาวุธลับสำหรับควบคุมค่าใช้จ่าย Ep.2

Share on facebook
Share on twitter
อาวุธลับสำหรับควบคุมค่าใช้จ่าย Ep.2

ในขณะที่อาวุธลับอันที่สองได้แก่ บัตรเครดิต เป็นการเอาของไปใช้ก่อนโดยไม่ต้องจ่ายเงิน ซึ่งการจ่ายเงินเชื่อและการจ่ายเงินช้าเป็นศาสตร์ที่สุดยอดของนักการงิน ยิ่งบางท่านวางแผนเก่ง ใช้ของไปเป็นเดือนจนจะเก่าแล้ว เพิ่งถึงกำหนดจ่ายบัตรเครดิต

นอกจากนี้ บัตรเครดิตยังใช้เป็นส่วนลดเวลารับประทานอาหารได้อีกด้วย บางร้านจ่ายด้วยบัตรเครดิตถูกกว่าจ่ายงินสดด้วยซ้ำ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นอกจากนี้ยังยอมคืนงินท่าน หรือให้สะสมแต้มแลกตั๋วเครื่องบิน เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆมากมาย คนส่วนมากจึงรู้สึกคุ้มที่จะมีบัตรเครดิตไว้ใช้สักใบสองใบ

หากลองมองอีกมุมหนึ่ง บัตรเครดิตก็เหมือนดาบสองคมถ้าใช้โดยไม่ระวัง เพราะตอนรูดปรี๊ดๆไม่รู้สึกอะไร มารู้สึกตอนเรียกเก็บแถมยังมีบริการเรียกเก็บแค่ 10% ของเงินที่ใช้ ที่เหลือคิดเป็นดอกเบี้ย ของหวานมักเคลือบยาพิษ

เพราะจะเย้ายวนให้เราหลงใหลแล้วเผลอ ใช้จ่ายเยอะกว่าที่ควร กว่าจะรู้สึกก็เป็นกบตายอึดในหม้อน้ำร้อน หาเงินมาใช้คืนบัตรเครดิตกันจ้าละหวั่น หรือเผลอๆมีคนชวนเอาวงเงินที่ค้างอยู่ไปรึไฟแนนซ์ต่างธนาคาร เจอดอกเบี้ยทบซ้ายทบขวา ค่าปรับจ่ายช้าหลายรายการ ไปๆมาๆต้องจ่ายยอะกว่าที่เอาเงินเขามาใช้อีกหลายเท่า

#วิธีควบคุมค่าใช้จ่าย #จีคลับสล็อต

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้