อาวุธลับสำหรับควบคุมค่าใช้จ่าย Ep.4

Share on facebook
Share on twitter
อาวุธลับสำหรับควบคุมค่าใช้จ่าย Ep.4

อาวุธลับตัวสุดท้ายคือ สมุดเช็ค มีไว้เวลาที่คุณจะไปซื้อทรัพย์สินหรือที่สำคัญก็คือเรื่องการลงทุน ไม่ว่าคุณจะซื้อหุ้นหรือหน่วยลงทุน

การพยายามเลี่ยงการทำธุรกรรมการเงินด้วยเงินสดแล้วหันมาใช้เช็คมีข้อดีคือ คุณองจะได้ไม่ต้องไปธนาคารบ่อยๆ หรือต้องพกเงินสดทีละมากๆให้เป็นเหยื่อโจรผู้ร้าย แถมใช้จ่ายที่ไหน ทุกสิ้นเดือน ธนาคารก็จะทำสรุปส่งมาให้ หรือตรวจสอบจากต้นขั้วในสมุดเช็ดว่า คุณใช้จ่ายไปเท่าไร ยังไงบ้าง

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถคุมรายการใช้จ่ายและบอกได้เลยว่า ปีที่ผ่านมาคุณใช้เงินไปเท่าไหร่ ที่ไหน ยังไงบ้าง เพราะคุณรู้ยอดเงินสดที่ใช้ในแต่ละเดือน รู้ยอดการใช้จ่ายจากบัตรเครดิต และยอดลงทุนจากสมุดเช็ค เพียงเก็บรายการที่ธนาคารส่งให้คุณก็เป็นอันเรียบร้อย รายการเหล่านี้จะทำหน้าที่แทนสมุดจดบันทึกของคุณ แถมยังเป็นตัวพิมพ์เรียบร้อย อ่านง่ายกว่าลายมือตั้งเยอะ

เมื่อมีอาวุธลับป็นที่เรียบร้อย ก็ขอเชิญท่องยุทธจักรได้เลย แต่ระวังอยปล่อยอาวุธพร่ำเพรื่อ เดี๋ยวภัยมาถึงตัวแล้วจัดการไม่ทัน

ที่สำคัญ เวลาไปเดินที่อโคจรต่อเงินในกระเป้า เช่น Midnight-Midday Sale ไม่จำเป็นจริงๆ ก็ไม่ควรควักอาวุธลับออกมา เพราะวัตถุประสงค์ คือมีอาวุธลับไว้ควบคุมค่าใช้จ่าย ไม่ใช่ให้จ่ายสะดวกขึ้นเลยใช้จ่ายเสียเพลิน

#วิธีควบคุมค่าใช้จ่าย #sagamingสมัคร

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้