มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.3

Share on facebook
Share on twitter
มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.3

สวัสดีค่ะ ใครอยากมีร้านเล็ก ๆ ลงทุนไม่เยอะ ต้องฟังทางนี้เลยยย วันนี้เราก็จะพาไปชมอาชีพที่มีเงินแค่ 3,000 บาทก็สามารถเปิดร้านได้แล้ว ไม่รอช้า ไปดูกันเลย

มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.3
มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.3

ขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง

ข้าวเหนียวหมูปิ้งเป็นเมนูที่เรียกได้ว่ากินได้ทุกมื้อทั้งเช้าสายบ่ายเย็น ขายได้กับทุกผู้ทุกวัย ถ้าทำได้อร่อยรับรองมีลูกค้าประจำแน่นอน  ซึ่งการจะทำร้านข้าวเหนียวหมูปิ้งจะต้องคำนวณเงินไว้ให้ดีเลย เพราะใช้อุปกรณ์และวัตถุดิบทั้งเตาปิ้ง ไม้เสียบ เนื้อหมู ข้าวเหนียว และถุงใส่ข้าวเหนียว

ถ้าไปขายหน้าโรงเรียนหรือหน้าที่ทำงานในช่วงเช้า ก็จะเป็นอาหารเช้าที่ขายดีมาก ๆ เพราะกินง่ายและอิ่มท้องอยู่ได้จนถึงเที่ยง ซึ่งถ้าเราขายอยู่ทั้งวัน ก็จะมีคนกินเป็นมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็นด้วย และถ้ารสชาติอร่อย อาจจะมีออเดอร์เข้ามาจนไม่ต้องไปตั้งร้านเลย

มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.3
มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.3

ขายผัดมาม่า

ผัดมาม่าก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่กินง่าย ขายคล่อง แต่แน่นอนว่าเราต้องดูตลาดและกลุ่มลูกค้าของเราด้วยว่าชอบกินอะไร แบบไหน และเราต้องได้แหล่งซื้อวัตถุดิบที่มีราคาถูก และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การทำผัดมาม่าให้อร่อยนั่นเอง

และเพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ นอกจากเส้นมาม่าแล้ว อาจจะมีเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ให้ลูกสามารถเลือกแบบที่ชอบได้ หรืออาจจะมีพวกลูกชิ้นและผักต่าง ๆ ซึ่งต้นทุนไม่เกิน 1,000 บาท ถ้าขายได้ 500 ห่อ ห่อละ 15 บาท ก็จะได้เงิน 7,500 บาท กำไรงามมาก ๆ เลยค่ะ

และในการทำอาหารขายนั้นเราอย่าลืมคำนึงถึงเรื่องของความสะอาด เพราะถ้ามีลูกค้าท้องเสียหรืออาหารเป็นพิษจากอาหารของร้านเรา อาจจะทำให้ร้านเสียงชื่อเสียง แล้วจะไม่มีใครกล้ามากินอีกเลยนะคะ ต้องระวังกันไว้ด้วยค่ะ

#ข้าวเหนียวหมูปิ้ง #ผัดมาม่า #ufabet

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้