ข้อควรรู้ของการโอนเงินผ่านแอพ ทำอย่างไรให้ปลอดภัย

Share on facebook
Share on twitter
ข้อควรรู้ของการโอนเงินผ่านแอพ ทำอย่างไรให้ปลอดภัย

โอนเงินผ่านแอพ เป็นสิ่งที่ทุกคนรู้จักกันดี และช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับคุณได้ เพราะสามารถโอนเงินได้ทุกที่ทุกเวลาที่คุณต้องการ แต่เทคโนโลยีที่รวดเร็วก็แฝงไว้ด้วยอันตรายเช่นกัน เพราะฉะนั้นคนที่ใช้แอพสำหรับการโอนเงิน จึงต้องมีข้อควรระวังในการใช้ไว้ด้วย เพื่อให้ปลอดภัยจากการโดนโจรกรรมข้อมูล และสามารถใช้แอพได้อย่างมีประสิทธิภาพ

            หากคุณได้รับอีเมลบางอย่างเกี่ยวกับลิงค์ของธนาคารและมีการให้คุณใส่ข้อมูลส่วนตัว เช่น รหัสผ่านบัตรเครดิต ข้อมูลส่วนตัว คุณจะต้องดูก่อนว่าลิงค์นั้นเป็นลิงค์ของธนาคารจริงหรือไม่ คุณจึงต้องคัดลอกลิงค์และมาเปิดอีกครั้งหนึ่ง เพราะหากเป็นลิงค์ปลอม คุณอาจถูกขโมยบัตรเครดิตโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นก่อนการคลิกลิงค์อะไรก็ตามต้องตรวจสอบให้ดีเสียก่อน ไม่ว่าจะโอนเงินผ่านแอพหรือว่าทำอย่างอื่นก็ตาม

ถ้าคุณต้องการชอปปิ้งออนไลน์ผ่านแอพ คุณจะต้องดูก่อนว่า คนที่คุณจะโอนเงินไปให้นั้น คุณจะต้องเช็คประวัติของคนคนนั้นเสียก่อน เพราะว่ามีหลายครั้งที่โอนเงินแล้วไม่ได้ของก็มี เพราะฉะนั้นคุณจึงต้องตรวจสอบเรื่องของความน่าเชื่อถือของคนที่จะโอนเงินไปให้ก่อน เพื่อป้องกันการโอนเงินผิดพลาด เพราะการจะดึงเงินคืนมา คุณจะต้องติดต่อธนาคาร เกิดความยุ่งยากมากกว่าเดิม

            การตั้งค่ารหัสผ่าน คุณต้องอ่านคำแนะนำของธนาคารให้ดีไม่ควรตั้งรหัสผ่านที่คาดเดาได้ง่าย โดยปกติมักจะตั้งตัวอักษรผสมกับตัวเลขจะทำให้คาดเดาได้ยาก เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ และอย่าลืมดูในส่วนของชื่อเว็บไซต์ด้วยว่าตรงกับธนาคารที่คุณต้องการทำรายการหรือไม่ ถึงจะโอนเงินผ่านแอพ เรื่องแบบนี้ก็ต้องใส่ใจกันหน่อย

            ปกติแล้วไม่ว่าคุณจะใช้บริการการโอนเงินผ่านแอพของธนาคารไหนก็ตาม เวลาที่คุณจะทำธุรกรรมการเงินจะมีการส่งรหัสผ่าน ชั้นที่ 2 มาให้ทางข้อความเสมอ ให้คุณอ่านให้ละเอียดถ้าตรงกันแล้วให้นำ PIN Code ไปกรอกทางหน้าเว็บ เพราะถ้าคุณไม่อ่านรายละเอียดให้ดี คุณอาจโอนเงินไปผิดบัญชี

            คุณต้องจำกัดวงเงินในการผูกบัญชีออนไลน์ เอาเป็นว่าถ้าเกิดความเสียหายแล้วคุณจะไม่เสียดาย เป็นต้น ซึ่งถือเป็นการสร้างความปลอดภัยในการโอนเงินให้คุณได้

            เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะใช้แอพโอนเงินแบบไหนก็ตาม สิ่งที่กล่าวมาข้างต้น เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้แอพธนาคารออนไลน์มากที่สุด และให้คุณได้มีความสุขในการโอนเงินผ่านแอพแบบไม่ต้องกลัวว่าจะโดนโกงอีกต่อไป

#การโอนเงินผ่านแอพ #โปรโมชั่นgclub

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้