มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.4

Share on facebook
Share on twitter
มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.4

สวัสดีค่ะ ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้นอกจากจะต้องประหยัดเงินแล้ว การมีรายได้หลายช่องทางก็เป็นตัวช่วยหนึ่งจะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าได้ เพียงมีเงินแค่ 3,000 บาท เราก็สามารถมีร้านเล็ก ๆ ได้เลย ซึ่งจะสามารถเปิดร้านอะไรได้บ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

Homemade sanwich breakfast set on a table – fast food morning set concept

ขายแซนวิชแบบต่าง ๆ
แซนวิชเป็นเมนูที่กินง่าย ขายออกสบาย เหมาะกับชั่วโมงเร่งด่วน อย่างเช่นในช่วงเวลาเช้าที่ทุกคนไปทำงาน ซึ่งเราต้องศึกษาตลาดและกลุ่มลูกค้าของเราด้วยว่าส่วนใหญ่ชอบกินแซนวิชไส้แบบไหน เพื่อที่เราจะได้เตรียมของได้ถูก

และนอกจากนี้การที่เราหาแหล่งวุตถุดิบมาทำแซนวิชได้ในราคาถูกก็จะทำให้เราได้กำไรเยอะอีกด้วย แต่ต้องคำนึงคุณภาพของสินค้าด้วยเช่นกัน และถ้าเราทำรสชาติได้ถูกปากกลุ่มลูกค้า บางทีอาจจะมีออเดอร์เข้ามา ช่วยเพิ่มรายได้ให้เราอีกด้วย

เราได้กำไรเยอะอีกด้วย แต่ต้องคำนึงคุณภาพของสินค้าด้วยเช่นกัน และถ้าเราทำรสชาติได้ถูกปากกลุ่มลูกค้า บางทีอาจจะมีออเดอร์เข้ามา ช่วยเพิ่มรายได้ให้เราอีกด้วย

ขายสลัดแบบต่าง ๆ
ช่วงนี้เทรนรักสุขภาพกำลังมาแรง ถ้าทำสลัดขายรับรองได้กำไรแน่นอน ซึ่งกลุ่มลูกค้าส่วยใหญ่จะเป็นคนที่รักสุขภาพและเป็นผู้หญิงถึง 80% เพราะฉะนั้นเราต้องมีสูตรน้ำสลัดที่อร่อยและต้องไม่หวาน ไม่อ้วน พวกวัตถุดิบ เช่น ผัก ผลไม้ต้องล้างให้สะอาดด้วย และถ้าหาแหล่งซื้อวัถุดิบได้ราคาดี ราคาถูก ได้กำไรงามแน่นอน เพราะพวกผักผลไม้ใช้ต้นทุนไม่มาก

Fresh nutritional drink macro shot

ขายน้ำเต้าหู้
น้ำเต้าหู้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สายรักสุขภาพนิยมทาน ซึ่งเราต้องทำแบบไม่หวานมาก ให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะเอารสหวานระดับไหน แต่คนส่วนใหญ่ที่รักสุขภาพก็จะไม่กินหวานเป็นเรื่องปกติ และนอกจากกลุ่มคนรักสุขภาพแล้วคนทั่วไปก็สามารถรับประทานได้ด้วย ซึ่งต้องที่เครื่องสำหรับน้ำเต้าหู้ไว้ให้ลูกค้าได้เลือกหลากหลายแบบ และอย่าลืมว่าต้องมีซาลาเปาและปาท่องโก๋ด้วย เพื่อดึงดูดลูกค้ากลุ่มอื่น และถ้ารสชาติดี มีลูกค้าประจำ รายได้ดีแน่นอน

ขายน้ำแบบต่าง ๆ
ประเทศไทยเป็นประเทศอากาศร้อนทั้งปี และน้ำเป็นสิ่งอย่างหนึ่งที่ทุกคนต้องกินทุกวันอยู่แล้ว ทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำผักผลไม้ และถ้าเราไปอยู่ในแหล่งที่มีคนพลุ่กพล่าน รับรองว่าต้องขายได้กำไรเยอะแน่นอน เพราะขายน้ำใช้เงินลงทุนไม่เกิน 2,000 บาท หรือถ้าเรามีกำลังมากกว่านั้นอาจจะมีเมนูกาแฟ ชา และอื่น ๆ เพิ่มเข้ามาได้อีก และยิ่งรสชาติอร่อย ถูกปาก ต้องมีลูกค้าเยอะแน่ๆ ยิ่งถ้าขายช่วงเที่ยง ๆ บ่าย ๆ คนจะมารุมเรียกว่าขายไม่ทันกันเลยทีเดียว

#ลงทุนต่ำ #อาชีพเสริม #จีคลับสล็อต

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้