มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.5

Share on facebook
Share on twitter
มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.5

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้การมีรายได้เข้ามาแค่ช่องทางเดียวอาจจะไม่พอค่าใช้จ่ายในยุคแบบนี้ ซึ่งต้องมีการหารายได้พิเศษเพื่อเพิ่มเงินเข้ามาในครอบครัว แต่หลายคนไม่อยากลงทุนเยอะ เพราะเศรษฐกิจแบบนี้ก็ไม่อยากจะเสี่ยงมาก  ถ้าใช้เงินลงทุนนิดเดยวแต่ได้กำไรเยอะก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมาแนะนำอาชีพที่ใช้เงินลงทุนเพียง 3,000 บาท ก็สามารถเปิดร้านได้ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.5
มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.5

ขายกระเพาะปลา
กระเพาะปลาเป็นอีกเมนูโปรดของใครหลายคน ซึ่งถ้าทำรสชาติถูกปาก มีลูกค้าประจำ หรือบางทีอาจจะมีออเดอร์ไปออกงานเลี้ยง งานแต่ง และถ้ามีไปขายในงานวัดก็เป็นช่องทางหนึ่งที่สามารถไปตั้งร้านเล็ก ๆ ขายได้ ถ้าขายถุงละ 30 บาท แล้วขายได้ 400 ถุง จะได้เงิน 12,000 บาท ซึ่งมีแหล่งซื้อวัตถุดิบดี ๆ และราคาถูก ก็จะได้กำไรงามเลยล่ะค่ะ แต่อย่าลืมคำนวณต้นทุนดี ๆ นะคะ

มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.5
มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.5

ขายไก่ทอด
ไก่ทอดเป็นอาหารอีกหนึ่งอย่างที่สามารถกินกับข้าวหรือกินเล่น ๆ  ได้ เหมาะกับทุกผู้ทุกวัย และทุกโอกาส ซึ่งการที่จะทำให้ขายดีนั้น ทีเด็ดจะอยู่ที่น้ำจิ้ม แป้ง และเนื้อไก่ที่นุ่ม และในยุคสมัยนี้เราสามารถมีไก่ทอดได้หลากหลายรสชาติ ทั้งชีส รสเผ็ดเปรี้ยว รสบาบีคิว รสพิซซ่า หรือเป็นไก่ทอดจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรอร่อย ซึ่งเรื่องน้ำจิ้มสำคัญ ถ้าทำอร่อยถูกใจลูกค้า รับรองว่าขายดิบายดีแน่นอน สามารถไปขายได้ทั้งหน้าโรงเรียน หน้าโรงงาน ตลาดนัด บริเวณหอพักต่าง ๆ ถ้าขายจานละ 20 บาท ขายได้ 500 จานก็จะได้เงิน 10,000 บาท ได้กำไรงามเลยทีเดียว

มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.5
มีเงิน 3,000 ทำอะไรขายดี Ep.5

ขายก๋วยเตี๋ยว
เมนูยอดฮิตของใครหลายคน มีให้เลือกได้หลากหลายทั้งแบบน้ำตก น้ำใส ต้มยำ เหมาะสำหรับขายในที่ที่มีคนพลุ่กพลาน ตามหอพัก ตลาด หน้าโรงงาน หน้าบริษัทต่าง ขายในช่วงเที่ยง ๆ จนถึงดึก และถ้าทำรสชาติได้ถูกปากลูกค้า มีคนมากินอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ต้องดูทำทีตั้งร้านว่าควรจะตั้งราคาเท่าไหร่ดี เพื่อที่คนแถวนั้นจะมีกำลังซื้อก๋วยเตี๋ยวของเราได้ ถ้าเราขายชามละ 15 บาท อย่างน้อย ๆ หนึ่งคนตองกินอย่างล 2 ชามแน่นอน หนึ่งวันขายได้ 1000 ชาม ก็จะได้เงิน 15,000 เลยทีเดียว

ในช่วงแรก ๆ อาจจะใช้แค่หม้อต้มเล็กๆ ที่มีที่บ้านก่อน จำเป็นต้องซื้อหม้อใหญ่ ไว้ถ้าขายดีมาก ๆ มีเงินลงทุนเปิดร้านที่ใหญ่ขึ้น จากนั้นค่อยซื้ออุปกรณ์เพิ่ม

ดูแล้วมีแต่ของน่าอร่อย ๆ ทั้งนั้นเลย และส่วนใหญ่ก็เป็นเมนูที่คนชอบทานกันด้วย ยังไงก็ลองไปทำขายกันดูนะคะ

#ลงทุน #ทางเข้าGclub

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้