7 เคล็ดลับ ออมเงินด่วน อยากมีเงินเก็บต้องลอง

Share on facebook
Share on twitter
7 เคล็ดลับ ออมเงินด่วน อยากมีเงินเก็บต้องลอง

มีปัญหาเก็บเงินไม่อยู่ ออมเงินไม่ได้สักทีใช่ไหม เรามี 7 เคล็ดลับดีๆ มาฝากกัน ซึ่งจะทำให้คุณออมเงินได้สำเร็จภายในระยะเวลาเร่งด่วน โดยมีเคล็ดลับดังต่อไปนี้

1.ออมเงินก่อนใช้ โดยทุกครั้งที่เงินเดือนออก ให้คุณแยกเงินสำหรับเก็บออมไว้โดยเฉพาะ ซึ่งไม่จำเป็นต้องมาก อาจเก็บทีละ 500 บาท 1000 บาท แต่เก็บออมอย่างต่อเนื่องทุกเดือนก็โอเคแล้วล่ะ

2.งดทุกอย่างที่ไม่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟราคาแพง หรือน้ำอัดลมทั้งหลาย รวมถึงพวกเครื่องสำอาง กระเป๋า และเสื้อผ้าที่ชอบซื้อมาเก็บไว้เยอะเกินจนใช้ไม่ทัน ซึ่งหากคุณลดค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยเหล่านี้ได้ ก็จะมีเงินเก็บมากขึ้นแน่นอน

3.ซื้อกับข้าวมาทำกินเองที่บ้านก็ดีนะ เพราะจะได้ประหยัดกว่าการซื้อกับข้าวนอกบ้านกินนั่นเอง แถมยังได้อาหารที่สดใหม่และดีต่อสุขภาพอีกด้วย

4.หยอดกระปุกวันละนิด โดยอาจจะหยอดวันละ 20 บาท 50 บาทก็ได้ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการเก็บออมเงินมากขึ้น และมีเงินเหลือเก็บแน่นอน

5.งดการเที่ยวหรือสังสรรค์กับเพื่อนให้น้อยลง แล้วคุณจะพบว่าแต่ละเดือนมีเงินเหลือเยอะขึ้น ซึ่งใครที่ชอบไปสังสรรค์กับเพื่อนเป็นประจำ ต้องลองวิธีนี้กันเลย

6.เก็บแบงค์ใหม่ไว้เสมอ โดยวิธีนี้ให้คุณตั้งปณิธานกับตัวเองไว้เลยว่า ฉันจะเก็บแบงค์ใหม่ใส่กระปุก ไม่ใช่เด็ดขาด และเมื่อคุณได้แบงค์ใหม่มา ไม่ว่าจะเป็นแบงค์อะไรก็ตาม ให้เก็บใส่กระปุกในทันที

7.เปิดบัญชีฝากประจำ ซึ่งก็เป็นวิธีออมเงินสำหรับคนที่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ โดยเป็นวิธีที่เคร่งครัดสักนิด เนื่องจากเมื่อเปิดบัญชีฝากประจำแล้ว จะต้องฝากเงินเข้าบัญชีเป็นประจำทุกเดือน และไม่สามารถถอนได้ด้วยจนกว่าจะครบกำหนด ซึ่งหากทำวิธีนี้ รับรองเลยว่าคุณจะมีเงินเก็บแน่นอน

การเก็บออมเงินไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ หากคุณทำตาม 7 วิธีนี้ได้ คุณก็จะมีเงินเก็บออมมากมายภายในระยะเวลาสั้นๆ แถมยังประสบความสำเร็จทางด้านการเงินได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญยังเป็นการสร้างนิสัยการออมที่ดีให้กับคุณอีกด้วย

#7เคล็ดลับออมเงินด่วน #ทางเข้าจีคลับ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้