5 วิธีปะหยัดเงิน สำหรับนักเรียน นักศึกษา

Share on facebook
Share on twitter
5 วิธีปะหยัดเงิน สำหรับนักเรียน นักศึกษา

สำหรับนักเรียน นักศึกษาที่แยกมาอยู่หอพัก โดยคุณพ่อคุณแม่จะส่งเงินให้เป็นรายเดือน ก็มักจะมีปัญหาใช้เงินไม่ชนเดือนเป็นประจำ วันนี้เราก็มี 5 วิธีประหยัดเงินมาฝาก โดยมีวิธีใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.ลดการสังสรรค์กับเพื่อน

ต้องบอกเลยว่าการสังสรรค์กันในกลุ่มเพื่อน กลายเป็นกิจวัตรของเหล่านักเรียน นักศึกษาไปแล้ว แต่ถ้านั่นทำให้คุณมีเงินเหลือใช้ไม่ถึงเดือนสักที ก็คงต้องลดการสังสรรค์ให้น้อยลงแล้วล่ะ เพื่อจะได้ประหยัดเงินมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งอาจลดลงเหลือเพียงแค่เดือนละ 1-2 ครั้งก็พอแล้ว

2.ใช้สิทธิ์รับส่วนลดนักศึกษา

อย่าปล่อยให้สิทธิ์เสียเปล่า เพราะทุกวันนี้มีสิทธิ์ส่วนลดให้กับนักเรียน นักศึกษามากมาย เพียงแค่ใช้บัตรนักศึกษายื่นขอส่วนลดเท่านั้น ดังนั้นให้สังเกตดูว่ามีบริการอะไรที่ให้ส่วนลดพิเศษกับนักเรียนบ้าง ซึ่งก็อย่ารอช้า รีบนำบัตรนักเรียนไปยื่นในทันที อย่างน้อยก็ช่วยประหยัดเงินไปได้สักหน่อย

3.ทำรายรับรายจ่าย

หลายคนมักจะมองว่าการทำรายรับรายจ่ายไม่จำเป็น แต่นี่แหละที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น และยังได้ทบทวนตัวเองอีกด้วย ว่าที่ผ่านมาได้ใช้จ่ายอะไรที่ไม่จำเป็นไปบ้าง จะได้ลดค่าใช้จ่ายเหล่านั้นให้น้อยลง ดังนั้นลองทำรายรับรายจ่ายกันดู โดยอาจโหลดแอพพลิเคชั่นรายรับรายจ่ายมาใช้เพื่อความสะดวกมากขึ้นก็ได้

4.ปิดไฟปิดน้ำเมื่อไม่ได้ใช้

อีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยประหยัดได้ดี ก็คือการปิดไฟปิดน้ำเมื่อไม่ได้ใช้ทุกครั้ง อย่าเปิดทิ้งไว้หากไม่จำเป็น ซึ่งไม่แน่อาจจะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนไปได้เยอะเลยล่ะ ทีนี้ก็จะมีเงินเหลือใช้ชนเดือนโดยไม่ต้องเจอกับปัญหาเดิมๆ อีกต่อไป 

5.ซื้อหนังสือเรียนมือสอง

เราไม่จำเป็นต้องซื้อหนังสือเรียนมือหนึ่งเสมอไป หากมีรุ่นพี่หรือเพื่อนที่ขายหนังสือเรียนมือสอง ก็สามารถซื้อมาใช้แทนได้ แถมยังประหยัดเงินได้เยอะ เพราะหนังสือเรียนมือสองจะถูกกว่ามือหนึ่งหลายบาทเลยทีเดียว

แค่ทำตาม 5 วิธีนี้ก็จะช่วยให้ประหยัดเงินได้เยอะแล้วล่ะ และมีเงินเหลือใช้ตลอดเดือนได้แบบสบายๆ ซึ่งใครที่มีปัญหาเงินไม่พอใช้เป็นประจำ ก็ลองทำตามกันดู รับรองว่าได้ผล

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้