หารายได้เสริมอะไรดี ไม่กระทบงานประจำ

Share on facebook
Share on twitter
หารายได้เสริมอะไรดี ไม่กระทบงานประจำ

ด้วยรายจ่ายที่สูงขึ้น แต่รายได้ยังคงเท่าเดิม ทำให้หลายคนมีเงินไม่พอใช้จนต้องหารายได้เสริมอื่นๆ เพื่อเพิ่มรายได้ต่อเดือนให้เยอะขึ้น แต่ก็ติดที่ว่าจะทำรายได้เสริมอะไรดีนี่แหละ เพื่อไม่ให้กระทบกับงานประจำ ซึ่งวันนี้เราก็มีอาชีพเสริมที่น่าสนใจมาแนะนำกัน ไปดูกันเลยว่ามีอาชีพอะไรบ้าง

1.ขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์ทำได้ง่าย โดยไม่กระทบต่องานประจำแน่นอน เพราะคุณไม่ต้องคอยดูแลตลอดเวลา เพียงโพสต์ขายของทิ้งไว้ แล้วเข้าไปดูช่วงว่าง หรือหลังเลิกงานว่ามีคนติดต่อมาสั่งซื้อหรือไม่ ซึ่งทุกวันนี้การซื้อขายของออนไลน์ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก และทำให้หลายคนรวยมานักต่อนักแล้ว

2.เขียนบทความ

อาชีพรับเขียนบทความกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด ซึ่งคุณสามารถรับเขียนแบบฟรีแลนซ์ได้ โดยไม่ต้องเข้าทำประจำในบริษัท จึงเหมาะจะทำเป็นรายได้เสริมมากที่สุด เพียงเขียนหลังเลิกงานวันละ 2-3 เรื่อง ก็มีรายได้เพิ่มขึ้นพอสมควรแล้ว

3.ทำอาหารหรือขนมส่งขายตามร้าน

หากใครพอมีฝีมือและขยันตื่นแต่เช้าสักนิด ก็อาจจะทำอาหารหรือขนมไปส่งขายตามร้านต่างๆ แทน ก็จะเพิ่มรายได้ให้กับคุณมากขึ้นแล้ว ซึ่งระยะแรกอาจจะยังขายได้น้อย แต่หากอาหารของคุณอร่อยจริงจนมีลูกค้าประจำ ก็จะเริ่มขายได้เยอะขึ้นและเพิ่มรายได้ได้ดีอย่างแน่นอน ที่สำคัญไม่ต้องมานั่งขายเองอีกด้วย

4.ทำงานฝีมือขาย

เป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมที่น่าสนใจมากทีเดียว โดยคุณสามารถทำงานฝีมือหลังเลิกงานแล้วส่งขายได้ หรืออาจจะเปิดรับมาเป็นออเดอร์ก็ได้เหมือนกัน ซึ่งอาชีพนี้ก็มีรายได้ดีมาก เพราะงานฝีมือเป็นงานที่มีราคาสูงนั่นเอง ดังนั้นหากใครฝีมือดีก็อย่าปล่อยโอกาสดีๆ หลุดลอยไป มาใช้ฝีมือของคุณสร้างรายได้เสริมกันเถอะ

ใครที่มีงานประจำแต่เงินไม่พอใช้ และกำลังมองหาอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้สูงขึ้น ก็ลองทำอาชีพเหล่านี้กันดู ซึ่งจะช่วยทำเงินให้กับคุณได้ดีอย่างแน่นอน แต่แนะนำให้เลือกอาชีพที่ตัวเองถนัดสักนิด เพื่อที่คุณจะได้ทำผลงานออกมาได้ดีและทำรายได้อย่างต่อเนื่องได้นั่นเอง

เครดิตภาพ thematter, moneyhub

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้