ระวัง! 4 ค่าใช้จ่ายแฝง ลดให้น้อยลงก็ประหยัดได้เยอะ

Share on facebook
Share on twitter
ระวัง! 4 ค่าใช้จ่ายแฝง ลดให้น้อยลงก็ประหยัดได้เยอะ

ในแต่ละวันเราจะมีค่าใช้จ่ายมากมาย โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายแฝงที่ทำให้เราหมดเงินมากมายโดยไม่รู้ตัว เพราะค่าใช้จ่ายเหล่านี้เราจะจ่ายแบบทีละนิดทีละหน่อย จึงดูเหมือนแค่น้อยนิด แต่เมื่อนำมาคำนวณต่อเดือนแล้วก็ไม่ใช่เงินน้อยๆ เลย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง จะได้พยายามปรับลดให้น้อยลงนั่นเอง

1.กาแฟยามเช้า

หลายคนติดกาแฟยามเช้าก่อนไปทำงาน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบและรักความสะดวกสบาย จึงเลือกที่จะไปซื้อกาแฟตามร้านมากกว่า ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีราคา 25+ ขึ้นไป และยิ่งเป็นกาแฟจากร้านแบรนด์ดังด้วยแล้ว ก็มีราคาต่อแก้ว 100 อัพเลยทีเดียว โดยเมื่อคิดคำนวณต่อเดือนแล้วก็จะมีค่ากาแฟสูงถึงหลักพันบาทเลยล่ะ

2.ค่าเดินทางไปทำงาน

การเดินทางไปทำงานไม่ว่าจะเป็นรถส่วนตัว หรือรถประจำทางก็มีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็นอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่าเราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ ด้วยการขับขี่รถให้สิ้นเปลืองพลังงานน้อยที่สุด เลือกเส้นทางที่ใกล้ หรือใช้บริการรถโดยสารที่มีราคาถูกลงมาหน่อย ส่วนกรณีที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นประจำ ก็แนะนำให้ซื้อบัตรแบบใช้งานประจำ จะช่วยลดค่าโดยสารไปได้เยอะเลยทีเดียว

3.ค่าโทรศัพท์

ในแต่ละเดือนลองคิดดูสิว่าคุณหมดเงินไปกับค่าโทรศัพท์มากน้อยแค่ไหน แน่นอนว่าคงไม่ใช่น้อยๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นค่าโทรหรือเล่นเน็ต ซึ่งคุณสามารถประหยัดค่าโทรศัพท์ให้น้อยลงได้ ด้วยการเลือกสมัครแพ็คเกจที่มีราคาถูกและเหมาะกับการใช้งาน เพียงเท่านี้ก็จะลดค่าใช้จ่ายได้มากพอสมควรแล้ว

4.ค่าน้ำ ค่าไฟ ของใช้ในบ้าน

สำหรับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ หากลองนำมาคำนวณรวมกันแล้วในแต่ละเดือนก็มีจำนวนไม่น้อยเลย เพราะเป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็น แต่ก็ประหยัดได้ไม่ยาก เพียงลดการใช้ไฟใช้น้ำให้น้อยลง ส่วนของใช้ในบ้านอะไรที่ยังใช้ได้ก็ให้ใช้ไปก่อน ไม่ต้องซื้อใหม่บ่อยๆ นั่นเอง

 ลองเช็คดูสิว่าในแต่ละเดือนคุณมีค่าใช้จ่ายแฝงเหล่านี้มากน้อยเท่าไหร่ แล้วลองมาปรับลดให้น้อยลงกันดู รับรองเลยว่าในเดือนต่อไปคุณจะมีค่าใช้จ่ายที่น้อยลงแน่นอน

เครดิตภาพ mthai

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้