4 เคล็ดลับประหยัดเงิน พ่วงด้วยการมีสุขภาพดี

Share on facebook
Share on twitter
4 เคล็ดลับประหยัดเงิน พ่วงด้วยการมีสุขภาพดี

การประหยัดเงินอาจดูเหมือนเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคน แต่แค่คุณลงมือทำก็ไม่มีอะไรยากเกินไปอย่างแน่นอน โดยเราก็มี 4 เคล็ดลับประหยัดเงินมาฝาก ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ แถมยังช่วยให้คุณมีสุขภาพดีไปพร้อมๆ กันอีกด้วย โดยรับรองเลยว่าทำแล้วได้ผลแน่นอน

1.ลดเครื่องดื่มทุกชนิด

เครื่องดื่มทุกชนิด ที่ไม่ใช่น้ำเปล่าหรือน้ำผักผลไม้ที่คั้นเอง คุณควรลดปริมาณการดื่มให้น้อยลง โดยเฉพาะพวกน้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลาย ซึ่งหากคุณสามารถลดเครื่องดื่มเหล่านี้ลงได้ จะทำให้ประหยัดเงินได้อีกเยอะ แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้มีน้ำตาลที่จะทำให้เสี่ยงเบาหวาน และมีสารบางอย่างที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้มากมายนั่นเอง

2.ออกกำลังกายที่บ้านหรือสวนสาธารณะ

การออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องไปถึงฟิตเนส แค่บริเวณบ้านของคุณเอง หรือสวนสาธารณะ ก็จะทำให้คุณได้เคลื่อนไหวร่างกายอย่างเต็มที่และมีสุขภาพที่ดีได้โดยไม่ต้องเสียเงินแล้ว เห็นไหมว่าประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่มักจะเสียเงินเข้าฟิตเนสเป็นประจำ ก็ลองหันมาออกกำลังกายที่บ้านกันดู

3.ทำอาหารทานเอง

การทำอาหารทานเองที่บ้าน ย่อมช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากกว่าการไปทานตามร้านอาหารอยู่แล้ว แถมยังดีต่อสุขภาพมากกว่า เพราะเป็นอาหารที่ปรุงสุกใหม่แน่นอน มีการเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ปลอดภัย และเราสามารถกำหนดได้เองว่าจะใส่เครื่องปรุงปริมาณเท่าไหร่ ดังนั้นลุกขึ้นมาสลัดความขี้เกียจออกไป แล้วเริ่มทำอาหารทานเองตั้งแต่วันนี้กันดีกว่า

4.เดินหรือปั่นจักรยานแทนการขับรถ

หากคุณต้องการเดินทางไปยังสถานที่ใกล้ๆ ก็ลองเปลี่ยนจากการขับรถมาเป็นการเดินหรือปั่นจักรยานกันดู ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดค่าน้ำมันรถไปได้เยอะเลยทีเดียว และแน่นอนว่าดีต่อสุขภาพชัวร์ เพราะได้ออกกำลังกายไปด้วยนั่นเอง

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับเคล็ดลับประหยัดเงิน ที่จะช่วยให้คุณมีเงินเหลือเก็บมากขึ้น และยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะฉะนั้นลองทำตามกันดู แล้วคุณจะประหยัดเงินได้เยอะขึ้นอย่างแน่นอน

#อายุน้อยร้อยล้าน #ทริคเก็บเงิน #วิธีเก็บเงิน

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้