ออมไว้ก่อนสาย 3 สิ่งใกล้ตัวที่สาวหมดเงินเยอะที่สุด

Share on facebook
Share on twitter
ออมไว้ก่อนสาย 3 สิ่งใกล้ตัวที่สาวหมดเงินเยอะที่สุด

แม้ว่าผู้หญิงยุคใหม่จะทำงานหาเงินได้ด้วยตัวเอง แต่การใช้เงินแบบสุลุ่ยสุรายกับหลายสิ่งที่ไม่จำเป็นก็ทำให้ชีวิตลูกผู้หญิงหลายๆ คนพังได้เหมือนกัน วันนี้เราจึงพามาส่องว่า สาวๆ ทั้งหลายมักจะหมดเงินไปกับเรื่องอะไรบ้างและควรมีวิธีการจัดการกับเงินของตัวเองอย่างไร

ซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอาง กระเป๋า รองเท้า

เพียงแค่ 4 รายการนี้ก็บอกเลยว่าราคาไม่ใช่ถูกๆ เลยทีเดียว แต่หากชิ้นไหนแพงหน่อย สาวๆ ก็จะมีความอดทนเก็บเงินเพื่อไขว้คว้าเอามาเป็นเจ้าของให้ได้ จนในบางครั้งหลงลืมไปว่าสิ่งของเหล่านั้นไม่ได้จำเป็น ของเก่ายังใช้ได้ แต่ก็ซื้อของใหม่เพียงเพราะมันกำลังลดราคา ยิ่งสมัยนี้ช้อปออนไลน์ง่ายนิดเดียว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนคุณสาวๆ ก็สามารถ F มาเป็นเจ้าของได้ทั้งนั้น

นัดสังสรรค์

การพบปะสังสรรค์กับเพื่อนสาวทั้งหลายเป็นสิ่งที่หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อเพื่อนนัดเราก็ต้องไป ไม่อย่างนั้นตกข่าวไม่ได้เม้าท์มอยอัพเดทเรื่องราว แต่อย่าลืมว่าการไปสังสรรค์แต่ละครั้งส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องชิลๆ คลู ถ่ายรูปสวย ซึ่งรับประกันว่าคุณต้องควักกระเป๋าไม่ใช้น้อยกับการเม้าท์มอยในแต่ละครั้ง ยิ่งใครมีเพื่อนหลายกลุ่มบอกเลยกระเป๋าฉีกแน่นอน

เติมเต็มความสวย

ไม่ใช่ว่าจะต้องแต่งหน้าให้รอดอย่างเดียว สาวๆ หลายคนก็อยากใช้ทางลัดด้วยการทำศัลยกรรม ซึ่งจะให้มาทำราคาประหยัดเห็นที่จะเสี่ยงหน้าพังไม่ได้ ราคาก็ต้องสูงตามคุณภาพ คุณสาวๆ ก็ยอมจ่าย ซึ่งนอกจากการทำศัลยกรรมแล้ว ความเป็นสิว เป็นฝ้า เป็นกระ ก็ต้องเสียตังค์ไปทำดูแลแก้ปัญหากันอีก ตรงจุดนี้ก็หมดเงินเยอะไม่ใช่เล่นนะคะ

            ซึ่งนอกจาก 3 เหตุผลนี้ก็ยังมีอีกหลายๆ เหตุผลที่สาวๆ มักจะควักเงินออกจากกระเป๋า แต่ก่อนที่แบงค์เทาจะกระเด็นไปหลายใบ เราควรดูแลเงินของเราให้เป็นด้วยเคล็ดลับการออมเงินง่ายๆ เมื่อได้เงินเดือนมาแล้วจัดการแบ่งค่าใช้จ่ายจำเป็นออกไปเลย อาทิ ค่าเช้าห้อง, ค่าโทรศัพท์, ค่าเดินทาง, ค่าอาหาร, ฯลฯ เหลือเงินเท่าไร เก็บเป็นเงินออมเลย 70 % เลือกอีก 30 % ค่อยเอาไว้จับจ่ายในของที่ไม่จำเป็น เพียงแค่นี้คุณก็จะมีเงินออมทุกเดือน แถมยังได้แบ่งไว้ซื้อของมันต้องมีอีกด้วย   

วิธีเก็บเงิน #Howtoเก็บเงิน #เก็บเงินไปเที่ยว #วิธีประหยัดเงิน

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้