เก็บเงินไม่อยู่ จะแก้ปัญหานี้อย่างไรได้บ้าง

Share on facebook
Share on twitter
วิธีเก็บเงิน เก็บเงินไม่อยู่ จะแก้ปัญหานี้อย่างไรได้บ้าง

เก็บเงินไม่อยู่ ดูจะเป็นปัญหากวนใจทุกคนมาก  เพราะว่า เวลาที่เราอยากจะใช้เงินจริงกลับไม่มีเงินให้ใช้ เพราะว่าเราใช้เงินนั้นหมดไปตั้งแต่ต้นเดือนบ้าง กลางเดือนบ้าง ก็ทำให้เหลือไม่พอใช้กลายเป็นปัญหาเดือดร้อน งั้นเรามาดูกันว่า เราจะแก้ปัญหานี้อย่างไร

            ปัญหาเก็บเงินไม่อยู่แก้ได้ด้วย การเก็บเงินทุกวัน (ที่) เช่นวันที่ 1 เก็บ 1 บาท วันที่ 2 เก็บ 2 บาทไล่ไปเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 31 ก็เก็บ 31 บาท พอขึ้นเดือนใหม่ก็ทำเช่นนี้อีก แบบนี้ไปทุกเดือน ๆ รวมทั้งปี เราจะมีเงินเก็บทั้งหมด 5,738 บาท หรือถ้าใครจะเก็บเงินวันที่ 1 เป็น 10 บาท วันที่ 31 เป็น 310 บาท ก็ได้ รวมทั้งปีเราจะมีเงินเก็บถึง 57,380 บาท แต่ว่าต้องมีวินัยในการเก็บมากทีเดียว ยิ่งคนที่ใช้เดือนชนเดือนคงจะยากหน่อยวิธีนี้

เก็บเงินทุกวันเงินเดือนออก   พอออกปุ๊ป ก็ให้เก็บก่อนเลย 20% ของเงินเดือน ถือเป็นการเก็บเงินก่อนใช้ สมมติได้เงินเดือน 15,000 บาท ก็เก็บ 3,000 บาท 1 ปีจะมีเงิน 36,000 บาท หลาบๆปีรวมกันก็ทำให้เรามีเงินมากขึ้น

เก็บเศษของเงินเดือน    วิธีนี้ให้เอาเศษของเงินเดือนเป็นตัวตั้ง สำหรับคนที่เงินเดือนมีเศษ เช่น 14250 บาท ก็ให้เก็บเศษ 250 บาท หากใครมีเศษน้อยก็เก็บน้อย อย่างเช่นถ้าเป็น 31,100 ก็เก็บสัก 1,100 บาทก็ไดเ ลองปรับดูตามความเหมาะสม แล้วเก็บแบบนี้ไปทุกเดือน ๆ เศษเงินเดือนที่ว่าเล็กก็สามารถกลายเป็นเงินก้อนใหญ่ได้ ไม่ยาก

ใช้เท่าไร เก็บเท่านั้นโดยเฉพาะรายจ่ายฟุ่มเฟือยต่างๆเช่น  ซื้อกระเป๋าไป 300 บาทก็ต้องเก็บ 300 บาทเท่ากับจำนวนเงินที่ใช้ไป ยิ่งใช้ฟุ่มเฟือยมากก็ต้องเก็บมาก ใครใช้เงินเก่งลองทำตามดูสิ รับรองว่ามีเงินเหลือเก็บแน่

  เก็บแบงก์ 50    แบงค์ 50 เป็นแบงค์ที่เราไม่ค่อยจะเห็นในชีวิตเท่าไร พอได้รับเงินทอนม 50 เมื่อไร ก็ให้เก็บไว้เลย ถ้าใน 1 อาทิตย์เฉลี่ยแล้วเราได้แบงค์ 50  จำนวน 2 ใบ 1 ปีมี 52 สัปดาห์ เท่ากับว่าเราเก็บได้ทั้งหมด 104 ใบ เป็นเงิน 5,200 บาท ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เงินน้อยๆนะ เพราะฉะนั้นใครเก็บเงินไม่ได้ให้ลองทำดู รับรองว่าคุณจะมีเงินเก็บแน่นอน 

ทั้งหมดนี้คือ วิธีการแก้ปัญหาเรื่องการเก็บเงินไม่อยู่ ซึ่งมีหลายวิธีมาก และทำได้ไม่ยาก คุณสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับตนเอง ไม่ให้ตัวเองงต้องเดือดร้อน เป็นต้น เพราะเราควรเก็บเงินอย่างมีความสุขมากกว่า ไม่ใช่ว่าเก็บแล้วเป็นทุกข์แบบนี้ไม่เอา งั้นเรามาเริ่มเก็บเงินตั้งแต่วันนี้ดีกว่า

วิธีเก็บเงิน

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้