เงินหมด เกิดจากปัจจัยอะไรบ้าง

Share on facebook
Share on twitter
วิธีเก็บเงิน เงินหมด เกิดจากปัจจัยอะไรบ้าง

เงินหมด เกิดขึ้นได้กับทุกคน ยิ่งคุณเป็นคนที่ไม่มีวินัยทางการเงินหรือใช้เงินไปวันวัน ไม่ได้มีการวางแผนอะไรล่ะก็ คุณเองนั่นแหละที่จะลำบาก งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้คุณเงินหมด

            เงินหมด เพราะว่าคุณไม่มีการวางเป้าหมายทางการเงิน โดยเฉพาะเรื่องของแผนการออมเงิน เช่นคิดว่าจะมีวิธีการเก็บเงินไว้ตอนสิ้นเดือน แต่สุดท้ายก็ทำไม่ได้ เอาเงินที่คิดจะออมไปใช้แทน และที่สำคัญในบางครั้งคุณอาจออมแบบไม่เสมอต้นเสมอปลายไม่มีวินัยทางการเงิน สุดท้ายไม่ว่าจะทำอย่างไรเงินก็หมดอยู่ดี

            นอกจากไม่มีเป้าหมายทางการเงินไม่มีวินัยแล้ว คุณยังฟุ่มเฟือย ซื้อของแบบไม่คิด ไม่รู้จักการเก็บออมแล้วแบบนี้จะเหลือเงินได้อย่างไร และในการซื้อของฟุ่มเฟือยนั้นคุณยังก่อหนี้บัตรเครดิตขึ้นมาอีก โดยเวลาที่ใช้แล้วคุณไม่จ่ายเต็ม จ่ายขั้นต่ำไปทุกเดือนและเมื่อคุณใช้บัตรหลายใบ หมุนบัตรนั้นจ่ายบัตรนี้สุดท้ายคุณก็เป็นหนี้โดยไม่รู้ตัว

หรือบางคนอาจจะชอบสังสรรค์กับเพื่อนทุกอาทิตย์ และแน่นอนมันต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอยู่แล้ว ถึงคุณจะหารกับเพื่อนก็เถอะ แต่ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรจะต้องเสีย ถ้าคุณชื่นชอบการสังสรรค์ เพราะคิดว่านี่คือวิธีการผ่อนคลายจากการทำงาน ก็ควรไปสักเดือนละครั้งก็พอ อย่างน้อยก็ไม่ต้องเสียเงินแบบทุกอาทิตย์นั่นเอง ก็ช่วยประหยัดได้เยอะเหมือนกันไม่เชื่อลองคำนวณดูสื

            สร้างหนี้สินโดยไม่จำเป็น ทั้งในเรื่องการผ่อนสินค้า หรือว่าการใช้เงินเกินตัวและต้องไปกู้เงินมาเพิ่มแบบนี้ก็ไม่ดีเหมือนกัน เพราะจะทำให้คุณนั้นใช้เงินอย่างสิ้นเปลืองมากขึ้น แต่ละเดือนก็ไม่พอใช้แน่นอน

            ความขี้เกียจ ถ้าหากคุณนั้นคิดว่าเงินในแต่ละเดือนของคุณจะไม่พอใช้ แต่คุณนั้นก็ยังสบายๆไม่หาอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้เลย แล้วแบบนี้คุณจะอยู่อย่างไรจริงไหม เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากมีเงินใช้คุณก็ต้องหาอาชีพเสริมหน่อย รับรองเลยว่าคุณจะไม่มีปัญหาด้านการเงินอีกเลย

            ทั้งหมดนี้คือ ปัจจัยที่ทำให้คุณเงินหมด ถ้าคุณไม่อยากเงินหมดล่ะก็คุณก็ต้องลบนิสัยที่ไม่ดีของตัวเองทิ้งไปซะ อย่าให้มันยังติดอยู่ในตัวคุณ เพราะว่าคุณเองก็จะมีปัญหาการเงินไปตลอดและยากที่จะแก้ไข แต่อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างก็ต้องอาศัยเวลาทั้งนั้น ขอเพียงคุณนั้นพยายามปรับเปลี่ยนตัวคุณ  แล้วการเงินของคุณจะค่อยๆดีขึ้นเอง

SME ลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้