ทำอย่างไรให้มีเงินเก็บ

Share on facebook
Share on twitter
ทำอย่างไรให้มีเงินเก็บ

            สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องเงิน ใช้เงินเดือนชนเดือน หรือว่าไม่มีเงินเหลือเก็บ วันนี้เราจะมาพูดในเรื่องนี้กันว่า เราจะทำอย่างไรให้มีเงินเก็บกันดี

            เราต้องวางแผนในการใช้จ่าย เพราะถ้าเราไม่วางแผนก็ทำให้เราประมาทเรื่องการใช้จ่าย อย่างเช่น ถ้าหากเจอช่วงลดราคาหรือโปรโมชั่น เราก็ควักกระเป๋าซื้อโดยไม่สนใจ และเมื่อรวมๆกันแล้ว ก็ทำให้คุณเสียเงินมากกว่าเดิม รวมทั้งถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ คุณจะไม่มีเงินเก็บแน่นอน วิธีแก้ คุณจะต้องดูก่อนว่า คุณมีของสิ่งนั้นอยู่หรือเปล่า ถ้ามีแล้วก็ต้องหยุดช้อปหยุดซื้อแม้ว่ามันจะลดราคาแค่ไหนก็ตาม

            ถ้าใครงดช้อปไม่ได้ คุณก็ต้องดูว่าช่วงไหนช่วงเซลล์ แล้วก็ลองวิธีการเก็บเงินดู น่าจะช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อยเลย คุณจะได้ของที่คุณต้องการและก็จะทำให้มีเงินเหลือเก็บ เพราะคุณไม่ได้เอาเงินส่วนอื่นมาใช้นั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าคุณทำได้อย่างนี้ก็ไม่ต้องกังวลอะไร

            ต้องมีบัญชีสำรองเผื่อไว้ใช้ในยามฉุกเฉินบ้าง คุณจะมีบัญชีหลักแค่รับเงินเดือนแล้วกดมาใช้อย่างเดียวไม่ได้ เพราะว่า มีเท่าไรก็จะใช้จนหมด การมี 2 บัญชีจะทำให้เรามีวินัยด้านการเงินมากขึ้น แต่ถ้าจะให้ดีควรเปิดบัญชีฝากประจำเลยจะดีกว่า เพื่อจะได้ช่วยให้คุณสามารถมีเงินเก็บได้สำเร็จ

            ทางเลือกอีกอย่างหนึ่งสำหรับคนที่เก็บเงินยาก มีวิธีการเก็บเงินง่ายๆ นั่นคือ การฝากอัตโนมัติ คือ แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารที่มีการโอนเงินเดือนเข้าให้โอนเข้าบัญชีสำรองอีกธนาคารหนึ่ง ซึ่งคุณสามารถทำได้ มันง่ายมากกกว่าที่คิด ยิ่งสมัยนี้มรเน็ตแบงค์กิ้งกันแล้ว ความจริงแค่กดโอนไปอีกบัญชีหนึ่งมันก็ไม่ได้ยากจนเกินไป แค่คุณนั้นลองดู รับรองว่าคุณจะมีเงินเก็บแน่นอน

            ถ้าคุณกลัวว่าจะไม่มีแรงกระตุ้นในการออมเงิน คุณลองคิดถึงสิ่งที่คุณอยากได้สิ รับรองว่าคุณมีแรงกระตุ้นในการเก็บเงินแน่นอนหรือว่าจะลองแข่งกับเพื่อนเพื่อออมเงินดูก็ได้ คุณต้องเปลี่ยนความคิดให้การออมเงินเป็นเรื่องสนุก แล้วคุณจะรู้สึกสนุกแต่ถ้าคุณมองว่ามันเป็นเรื่องเครียดไม่ว่าจะทำอย่างไรคุณก็จะเครียดนั่นเอง

            ทั้งหมดนี้ คือ การลงุทนง่ายๆ วิธีการเก็บเงินอย่างง่ายๆที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเองและไม่ยากจนเกินไป แต่อย่างไรก็ตามอย่าออมเงินจนตัวเองไม่มีกี่ล่ะ แบบนั้นเขาเรียกว่าออมแบบไม่พอดี แบบนี้คุณคงไม่มีความสุขแน่ๆเลย รู้วิธีแล้วเรามาเริ่มออมเงินกันเลยดีกว่า เล่นหุ้น

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้