แรงบันดาลใจในการออมเงินที่จะช่วยให้คุณออมเงินสำเร็จมีอะไรบ้าง

Share on facebook
Share on twitter
แรงบันดาลใจในการออมเงิน

การออมเงิน คือ เรื่องสำคัญที่ช่วยให้คุณมีสถานะการเงินที่ดีขึ้นได้ แต่การที่เรานั้นจะออมเงินได้สำเร็จ มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ในวันนี้เราจะมาพูดถึงแรงบันดาลใจในการออมเงิน เพราะว่าสิ่งนี้คือส่วนสำคัญที่ช่วยให้คุณออมเงินสำเร็จได้ เรามาดูกันว่าแรงบันดาลใจนี้กันว่ามีอะไรบ้าง

            แรงบันดาลใจในการออมเงินอย่างแรก คือ เราต้องหาเพื่อนแข่งออมเงินกัน เพราะว่าจะทำให้เรานั้นมีแรงกระตุ้นมากยิ่งขึ้น ทำให้คุณนั้นอยากที่จะเอาชนะ หรืออาจจะช่วยกันคิดหาไอเดียในการออมเงินและเอามาแชร์กัน อาจทำให้คุณนั้นมีไอเดียในการออมเงินมากขึ้นอีกด้วย  นอกจากจะแข่งกับเพื่อนแล้ว คุณยังสามารถอ่านบความหรือดูสื่อต่างๆเกี่ยวกับเรื่องการออมเงิน เพราะจะช่วยให้คุณนั้นมีกำลังใจและท้าทายตัวเองต่อไปได้

เพราะในบางครั้งคุณอาจจะท้อกับการที่ต้องออมเงิน เพราะว่าถูกจำกัดในเรื่องของการใช้เงิน เพราะฉะนั้นการอ่านบทความหรือการกระตุ้นเกี่ยวกับการออมเงินเป็นเรื่องที่ควรทำ เพื่อให้คุณนั้นมีแรงที่จะออมเงินต่อไป นอกจากนี้ถ้าคุณอยากเพิ่มแรงบันดาลใจให้มากกว่าเดิม อย่าลืมแปะฝันไว้ข้างฝา อย่างเช่น คุณต้องการออมเงินเพื่อเที่ยว

คุณอาจจะแปะภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปรวมทั้งจำนวนเงินที่คุณต้องการเก็บก็ได้ และเมื่อคุณเก็บเงินได้มากขึ้น ให้คุณขีดฆ่าตัวเลขเดิม และเขียนจำนวนเงินที่ลดลงไป รับรองว่าคุณจะมีกำลังใจในการออมแน่นอน และการสร้างแรงบันดาลใจในการออมเงินแบบสุดท้าย คือ การหยอดกระปุกออมสิน ให้คุณลองนำกระปุกออมสินมาตั้งไว้ในที่ที่เราเดินผ่านทุกวัน แล้วหยอดเหรียญหรือแบงก์ลงไปทุกวันแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก และเมื่อเวลาผ่านไปสัก 1 ปีหรือหยอดไม่ลงเพราะเต็มกระปุกแล้ว ให้คุณลองเปิดกระปุกแล้วนับดู คุณจะพบว่า คุณก็สามารถมีวิธีการเก็บเงินได้ง่ายๆเหมือนกัน

            ทั้งหมดนี้ คือ การสร้างแรงบันดาลใจในการออมเงินที่คุณสามารถสร้างได้ด้วยตนเอง รับรองเลยว่าคุณจะมีความสุขในการเก็บเงินมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรเคร่งเครียดกับการเก็บเงินมากเกินไป เพราะอาจทำให้คุณไม่มีความสุขได้ เอาแต่พอดีและไม่เดือดร้อนจะดีกว่า เพราะเรื่องของการเก็บออมเงินควรเป็นเรื่องที่ทำให้ชีวิตคุณมีสุขและดีมากขึ้น ไม่ใช่เรื่องที่คุณควรเครียดเลย

SME ลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้