สัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องการเงิน

Share on facebook
Share on twitter
สัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องการเงิน

การเงิน คือ สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับชีวิตของเรา เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องใช้เงินทั้งนั้น แต่อย่างไรก็ตาม

ในบางครั้ง คุณนั้นหาเงินได้มา แต่กลับไม่พอใช้ หรือใช้แบบเดือนชนเดือน ถ้าเป็นแบบนี้มันคงไม่ดีแน่ๆ งั้นเรามาดูกันว่า สัญญาณอะไรบ้างที่บ่งบอกว่าการเงินของคุณนั้นมีปัญหา

            การเงินตึงมือ ทำให้คุณต้องกู้เงินมากยิ่งขึ้น อาจจะกู้เงินจากแหล่งที่ประนีประนอมง่ายกว่ามาโปะแหล่งหนี้ที่ต้องจ่ายตามเวลาที่กำหนด ถ้าเป็นอย่างนี้ คุณก็ต้องมีหนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีวันหมด แค่เปลี่ยนเจ้าหนี้เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นคุณต้องใส่ใจในส่วนนี้ด้วย

            ใช้เงินรายได้มากกว่า 45 % ในการชำระหนี้ ทำให้ไม่มีเงินเหลือเลย แล้วแบบนี้จะมีเงินเก็บได้อย่างไร ต้องกู้ยืมเงินหรือไม่ก็ต้องหมุนบัตรมาใช้ไปตลอด นั่นยิ่งทำให้คุณไม่มีวันหมดหนี้และไม่มีเงินเก็บแน่นอน

            ความจริงแล้วเมื่อคุณทำงานมาสักระยะหนึ่ง คุณควรที่จะมีเงินเก็บในบัญชีบ้าง อย่างน้อยเพื่อไว้ใช้ยามฉุกเฉิน แต่ถ้าคุณใช้เงินหมดในทุกเดือนและไม่มีเงินสำรองในบัญชีบ้างเลย เท่ากับว่าคุณนั้นจะประสบปัญหาในเรื่องการเงินไปตลอด และหมายความว่าคุณจะเจอวิกฤตด้านการเงินในอนาคต

            บางครั้งการซื้อของบางอย่างก็เหมาะกับบัตรเครดิต แต่บางอย่างก็ไม่เหมาะ อย่างเช่น การชำระค่าอาหารแค่เพียงเล็กน้อยก็ควรจ่ายเงินสดมากกว่าการใช้บัตรเครดิตในการจ่าย เพราะมันจะสร้างนิสัยที่ไม่ดีให้กับเราได้ และเราจะต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายตอนสิ้นเดือนด้วย เนื่องจากเราอาจใช้บัตรเพลินจนเกินวงเงินและลำบากตอนสิ้นเดือนได้

            จ่ายหนี้ด้วยการหมุนจ่ายจากบัตรเครดิต กดบัตรนี้เพื่อมาจ่ายบัตรนั้น จนสุดท้ายแล้ว คุณจะไม่สามารถจ่ายหนี้ได้อย่างที่คิด และนั่นอาจทำให้คุณเสียประวัติการเงินหรือติดเครดิตบูโร และสุดท้ายคุณอาจมีปัญหาในการขอสินเชื่อต่างๆได้ เพราะอนาคตของเรานั้นไม่มีอะไรแน่นอน ถ้าเกิดมีความจำเป็นต้อง

            กลุ้มใจเรื่องการเงินมากกว่าเรื่องอื่นๆ และนั่นทำให้คุณเครียดมากๆ แสดงว่าคุณมีปัญหาในเรื่องนี้รบกวนจิตใจอยู่

            ทั้งหมดนี้คือ สัญญาณบอกที่ทำให้คุณนั้นรู้ว่าคุณกำลังมีปัญหาทางการเงินอยู่ หากคุณเจอเรื่องเหล่านี้ คุณควรหาทางแก้โดยเร็ว เพื่อให้คุณนั้นสามารถใช้เงินในแต่ละเดือนได้แบบสบายใจ และช่วยให้คุณนั้นมีเงินเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณต้องให้ความสำคัญด้วยเพราะมันจะส่งผลถึงการใช้ชีวิตและอนาคตของคุณได้

SME วิธีการเก็บเงิน ลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้