เก็บเงินอย่างไรให้ได้เงินเยอะๆ

Share on facebook
Share on twitter
ก็บเงินอย่างไรให้ได้เงินเยอะๆ copy

เก็บเงินอย่างไรให้ได้เงินเยอะ วันนี้เรามีทริคดีๆ มาฝากกัน รับรองว่าคุณจะมีเงินเก็บอย่างที่ต้องการแน่นอน

เก็บก่อนใช้ อันนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำอยู่แล้ว เพราะว่าจะช่วยให้คุณออมเงินได้ง่ายที่สุด หรือจะหักบัญชีอัตโนมัติไปเลยก็ได้ นี่คือสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามเหมือนกัน โดยควรมีเงินในส่วนนี้เก็บไว้อย่างน้อย 10 % จากเงินเดือน รับรองว่าคุณจะมีเงินเก็บอย่างแน่นอน

พกเงินน้อยลง ถ้าคุณนั้นคิดว่า คุณใช้เงินเก่ง อยากให้คุณลองพกเงินติดตัวน้อยลง ลองดูว่าวันหนึ่งคุณใช้เงินเท่าไร สัปดาห์หนึ่งใช้เงินเท่าไรและพกให้พอดี และพยายามถอนเงินเป็นรายสัปดาห์ เพราะว่าจะช่วยให้คุณนั้นออมเงินได้เหมือนกัน และยังคำนวณการใช้เงินได้ง่ายยิ่งขึ้น

พยายามใช้เงินสดให้มากกว่าบัตรเครดิต เพราะเราควรใช้บัตรเครดิตในการชำระค่าใช้จ่ายรายเดือนหรือการซื้อสินค้าที่มีราคาแพงที่ต้องใช้ผ่อน แต่ถ้าเป็นการซื้อสินค้าแบบธรรมดาก็ไม่ควรใช้บัตรเครดิตเพราะจะกลายเป็นภาระหนี้สินในอนาคต

เปิดบัญชีฝากประจำระยะยาว คุณจะต้องฝากเงินเป็นจำนวนเท่าๆกันในบัญชีนั้นทุกเดือน และใช้ระบบตัดยอดเงินอัตโนมัติตามจำนวน รับรองว่าคุณจะฝากเงินเข้าบัญชีได้สำเร็จแน่นอน

การเก็บเงินโดยการหยอดกระปุกออมสิน คือ อาจจะนำกระดาษมาติดว่าคุณอยากได้อะไรก็หยอดกระปุกออมสินนั้นไปเรื่อยๆ น่าจะทำให้คุณเกิดนิสัยการเก็บออมได้ไม่ยาก หรือคุณอาจจะแบ่งหยอดเป็นเงินออมสักวันละ 5-10 บาทก็ได้ หยอดไปเรื่อยๆ มานับอีกทีก็ได้เงินเยอะเหมือนกัน

ลดค่าใช้จ่าย โดยอาจจะกินกาแฟผงที่ชงเองหรือเปลี่ยนเป็นชาแบบกล่องได้ และพยายามลดปริมาณขนมขบเคี้ยวลงด้วย เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของเราด้วย และหากคุณอยากประหยัดก็ลองทำกับข้าวกินเองบ้างก็ประหยัดไปอีกแบบ แถมยังช่วยให้คุณนั้นได้ทานรสชาติที่คุณชื่นชอบและในสิ่งที่คุณเลือกเองได้ด้วย ข้าวจานหนึ่งก็ 30-40 บาท หรือบางจานก็เป็นร้อยแล้ว ถ้าคุณอดไม่ได้อาจจะเหลือทานอาทิตย์ละครั้งก็ได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไรเหมือนกัน หรือว่าถ้าจะปาร์ตี้กับเพื่อน เปลี่ยนจากไปทุกคืนเหลือแค่สัปดาห์ละครั้งก็พอ

ทั้งหมดนี้คือ วิธีเก็บเงินง่ายๆ ที่คุณสามารถทำเองได้ รับรองเลยว่าคุณจะมีเงินเก็บอย่างที่คุณต้องการแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องไม่เครียดในการเก็บจนเกินไป และมีความสุขในการออมเงินมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคุณอาจจะดูในเรื่องของการลงทุนไว้บ้าง เพื่อให้คุณมีเงินมากขึ้นกว่าเดิม

SME วิธีการเก็บเงิน ลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้