สลากออมสิน มีวิธีการซื้ออย่างไรบ้าง

Share on facebook
Share on twitter
สลากออมสิน มีวิธีการซื้ออย่างไรบ้าง

สลากออมสิน ถือว่าเป็นทางเลือกของการลงทุนง่ายๆ อย่างหนึ่งที่มีความปลอดภัยและให้ดอกเบี้ยตามอัตราที่ธนาคารกำหนด แต่หลายคนอาจยังไม่เข้าใจวิธีการซื้อ วันนี้เราจะมาพูดในเรื่องนี้กัน รับรองว่าคุณจะเข้าใจในการซื้อมากยิ่งขึ้น รวมทั้งมีความมั่นใจในการออมเงินด้วยวิธีนี้อีกด้วย

วิธีการซื้อสลากออมสิน ในปัจจุบันนี้ซื้อได้ง่ายมาก เพราะว่าไม่ต้องเดินทางไปธนาคารออมสินแล้ว คุณสามารถซื้อผ่านตู้เอทีเอ็มได้เลย หรือจะซื้อผ่านทาง Internet Banking แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นการซื้อครั้งแรกก็อยากให้คุณไปซื้อที่ธนาคารออมสินเลยจะดีที่สุด เพื่อจะได้สอบถามเจ้าหน้าหน้าที่ได้เลย สลากออมสินจะมีทั้งแบบ 3 ปี และ 5 ปี และจะมีราคาต่อหน่วยและดอกเบี้ยต่างกัน คุณสามารถเลือกได้เลย

สำหรับการซื้อสลากที่ธนาคารนั้น ก่อนอื่นคุณจะต้องนำบัตรประชาชนพร้อมเงินที่จะซื้อไปยื่นต่อเจ้าหน้าที่ และบอกไปว่าอยากซื้อแบบ 3 ปีหรือ 5 ปี และใครยังไม่มีบัญชีก็อยากให้คุณไปเปิดบัญชีด้วย เพราะหากถูกรางวัลทางธนาคารจะโอนเงินเข้าบัญชีส่วนนี้เลย และไม่สามารถถอนเงินที่ใช้ลงทุนในการซื้อสลาก เพราะจะมีการหักส่วนลดด้วย และการลงทุนนั้นอาจสูญเปล่า จึงควรนำเงินที่ไม่ใช่เงินที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวันมาใช้จะดีกว่า

หากสลากของเราหายหรือชำรุดให้รีบแจ้งความและนำใบแจ้งความนั้นไปติดต่อที่ธนาคารออมสินทันที ส่วนในเรื่องการออกรางวัลนั้นจะออกเดือนละ 2 ครั้ง และมีรางวัลระดับสิบล้าน และต่ำสุดอยู่ที่ 150 บาท

            เพราะฉะนั้นคุณจะเห็นได้ว่าการลงทุนกับสลากออมสิน เป็นอะไรที่ง่ายสะดวกและรวดเร็ว แถมความเสี่ยงก็น้อยด้วย ใครที่ไม่มั่นใจว่าลงทุนไปแล้วจะสูญเปล่าไหม ก็ไม่อยากให้คุณนั้นเครียดเกินไป เพราะก่อนที่คุณจะลงทุนอะไร คุณคงคิดมาอย่างดีแล้ว และการลงทุนแบบนี้แทบไม่มีความเสี่ยงอะไรด้วย ไม่เหมือนกับการเล่นแชร์ หรือว่าไปกู้เงินนอกระบบที่อาจทำให้คุณนั้นเกิดความลำบากในการใช้หนี้หรือว่าถ้าเล่นแชร์ไปแล้ว ถ้าวงล่มก็อาจทำให้ไม่ได้เงินอย่างที่ต้องการก็ได้

            หากคุณอยากลองลงทุนตัวนี้ดูก็อยากให้คุณเปิดใจดูสักครั้ง เพราะมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด และยังมีการแนะนำจากเจ้าหน้าที่ธนาคารหรือมีการให้ข้อมูลต่างๆทาคุณสามารถค้นหาได้ด้วยตนเองด้วย การลงทุนแบบนี้จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และไม่ว่าใครก็ลงทุนได้ทั้งนั้น

SME วิธีการเก็บเงิน

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้