5 การลงทุนอสังหาฯ ที่นักลงทุนมือใหม่ต้องรู้

Share on facebook
Share on twitter
5 การลงทุนอสังหาฯ ที่นักลงทุนมือใหม่ต้องรู้

ก่อนที่คุณผู้อ่านทั้งหลายจะสร้างความร่ำรวยให้เกิดขึ้นจริงจากการลงทุนอสังหาฯ นอกจากจะต้องเตรียมความพร้อมทางด้านการเงินแล้ว คุณยังต้องเข้ามาศึกษาหาความรู้ พร้อมทำความเข้าใจในรูปแบบของการลงทุนอสังหาฯ ในแต่ละประเภทให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้ลงทุนอย่างคุ้มค่ามากที่สุด

1. ลงทุนง่ายๆแบบเก็งกำไร

ซึ่งนักทุนหลายๆคนชอบเพราะใช้เงินลงทุนไม่เยอะ โดยเป็นการลงทุนใบจองคอนโด หลังจากที่โครงการเปิดให้จองในวันแรก และนักลงทุนก็จะพยายามขายใบจองในระยะเวลาไม่เกิน 1 เดือน เพราะจะได้ไม่ต้องรับภาระการโอนกรรมสิทธิ์นั่นเอง สำหรับเงินลงทุนอยู่ที่ 50,000 – 100,000 บาท ยิ่งคอนโดแห่งนั้นอยู่ในทำเลทองมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งขายออกไวมากขึ้นเท่านั้น

2. ลงทุนปล่อยเช่ารายเดือน

โดยการลงทุนประเภทนี้ คุณจะต้องมีเงินเย็นเพื่อใช้ในการลงทุน เพื่อไม่ก่อให้เกิดกลายเป็นหนี้ในอนาคต และต้องใช้เงินก้อนนี้ในการเลือกซื้ออสังหาฯ เพื่อปล่อยเช่าเป็นรายเดือน โดยคุณสามารถออกไอเดียการตกแต่งห้อง เพื่อเพิ่มมูลค่าได้

3. ลงทุนปล่อยเช่ารายวัน

เหมาะกับ อสังหาฯที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เช่น พัทยา, เชียงใหม่, ภูเก็ต เป็นต้น มีผู้คนมากหน้าหลายตา ต่างมาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาอย่างตลอด เพราะฉะนั้นนักลงทุนอสังหาจึงใช้โอกาสนี้ในการตกแต่งอสังหาฯที่มีอยู่ให้กลายเป็น Hostel ได้ในราคาที่ถูกกว่าโรงแรม

4. ลงทุนรีโนเวท

สำหรับวิธีนี้ให้คุณซื้ออสังหาฯ ในรูปแบบไหนก็ได้ ในรูปแบบมือ 2 มา หรืออสังหาฯที่เป็นมือ 1 แต่มีการตกแต่งที่ค่อนข้างธรรมดาหรือไม่มีการตกแต่งที่น่าสนใจเลย ซึ่งถูกทอดขายในตลาดมาตกแต่งให้สวยงาม ในรูปแบบสไตล์ต่างๆ ตามที่มีความสร้างสรรค์ โดยรูปแบบการลงทุนประเภทนี้จะเน้นการลงทุนที่ต่ำ หากแต่ได้ผลตอบแทนในระดับสูงและนี่ก็คือการลงทุนอสังหาฯ ที่คุณต้องรู้ไว้ ถ้าชอบแบบไหน หรือแบบไหนที่คุณคิดว่าเหมาะกับตัวเองก็ลองเจาะลึกเข้าไปศึกษากันดู เพื่อลดความเสี่ยงและสร้างกำไรให้มากที่สุด

ขอบคุณรูปภาพจาก youtube ช่อง scassetonline SME วิธีการเก็บเงิน

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้