‘เจ๊ง’ บอกได้คำเดียว ถ้ามีนิสัยการลงทุนเหล่านี้

Share on facebook
Share on twitter
SME วิธีการเก็บเงิน การลงทุนง่ายๆ ความเสี่ยง กับ การลงทุนนั้น เป็นสิ่งที่มาคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนแบบใดก็ตาม ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น

ความเสี่ยง กับ การลงทุนนั้น เป็นสิ่งที่มาคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนแบบใดก็ตาม ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งปัจจัยความเสี่ยงมีทั้งจากภายนอกและภายใน สำหรับวันนี้เราจะมาบอกจุดด้อยที่หลาย ๆคนพลาด และก่อให้เกิดความเสี่ยงภายในขึ้นมานั่นเอง

1.ลงทุนโดยปราศจากความรู้

อย่าลงทุนในสิ่งที่คุณไม่เข้าใจ เพราะถ้าคุณเองยังไม่เข้าใจในสิ่งนั้น ก็ยากที่จะประสบความสำเร็จ อย่าลงทุนเพียงเพราะตามคนอื่น เพราะการลงทุนนั้นอาจไม่เหมาะกับคุณก็ได้ โดยการลงทุนในแต่ละคน ก็มีความแตกต่างกันด้วยปัจจัยของแต่ละบุคคล

 2. มั่นใจมากเกินไป

 มั่นใจในกลยุทธ์หนึ่งมากจนเกินไป โดยไม่ตระหนักถึงสภาวะตลาดเศรษฐกิจที่เปลี่ยนไป ซึ่งการลงทุนที่ดีจะต้องมีการปรับเปลี่ยนแผนตลอดเวลา ตามที่สถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป

3. กล้าได้กล้าเสีย

ทุ่มเงินลงทุนไปกับการลงทุนเพียงตัวเดียวจนหมดหน้าตัก โดยไร้ซึ่งการกระจายความเสี่ยงที่เหมาะสม คุณต้องมีความเข้าใจก่อนว่าการจัดสรรเงินลงทุนจัดเป็นสิ่งสำคัญในการลงทุนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการลดความเสี่ยงที่ดีอีกทางหนึ่งเลย

 4. ไม่มีความอดทน

การลงทุน จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการลงทุน และการลงทุนจำต้องประสบพบเจอ ทั้งได้กำไรและขาดทุนบ้าง ทั้งนี้ก็เป็นไปตามความผันผวนของตลาด แต่นักลงทุนบางคนไม่เข้าใจในธรรมชาติของการลงทุนในข้อนี้ ก่อนอื่นคุณต้องเข้าใจว่าการลงทุนล้วนมีโอกาสในการสร้างกำไรรวมทั้งขาดทุนด้วยกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นการลงทุนยิ่งระยะเวลานานเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสขาดทุนน้อยมากเท่านั้น 

5.ไม่ติดตามข่าวสาร

 ความพลั้งพลาดในเรื่องของการไม่ติดตามข่าวสารนั้น จัดเป็นความเสี่ยงอีกหนึ่งประการในการลงทุน ข่าวที่มีความสำคัญ ได้แก่… ข่าวเศรษฐกิจ, ธุรกิจ, การเงิน, การเมือง,ภัยพิบัติ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการลงทุน เพราะฉะนั้นนักลงทุนจำเป็นติดตามข่าวสารเหล่านี้ในทุกๆ วัน

นี่คือพฤติกรรมที่นักลงทุนต้องหลีกเลี่ยง คราวนี้คุณผู้อ่านก็ลองมาสำรวจกันดู ว่าคุณมีพฤติกรรมความเสี่ยงแบบไหนกันบ้างหรือเปล่า และเมื่อรู้แล้ว ก็ให้คุณหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้อย่างเด็ดขาด  

เครดิตภาพ thaismescenter SME วิธีการเก็บเงิน การลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้