ออมเงินแบบง่ายๆ สไตล์มนุษย์เงินเดือน

Share on facebook
Share on twitter
ออมเงินแบบง่ายๆ สไตล์มนุษย์เงินเดือน

มนุษย์เงินเดือนหลายคนคงเคยเกิดปัญหาเดือนชนเดือน ใกล้สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ และยิ่งทำงานก็ยิ่งมีหนี้สินมาก ออมเงินก็ยากแม้จะประหยัดแค่ไหนก็ยังทำไม่ได้สักที เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีวิธีง่ายๆในการออมมาฝากกัน เชื่อเถอะว่าคุณทำตามได้อย่างแน่นอน

            ลองตั้งโหมดออมเงินอัตโนมัติดูสิ พอเงินเดือนเข้าก็ให้ตัดบัญชีเข้าไปสู่บัญชีสำหรับออมเลย มันจะช่วยให้คุณมีเงินเก็บในทันที ช่วยแบ่งเบาภาระและประหยัดเวลาให้คุณได้ รับรองว่าคุณจะมีเงินเก็บอย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าคุณจะต้องวางแผนการใช้เงินในส่วนที่เหลือให้ดี

            วางแผนการกิน 1 ในสิ่งที่ทำให้เราเปลืองเงิน เพราะในบางครั้งเราอาจทานอาหารที่มีราคาสูงดูฟุ่มเฟือยเกินไป คุณอาจจะเริ่มต้นจากการทำกับข้าวทานเองแทนการออกไปซื้อที่ห้าง ซึ่งทำให้คุณเปลืองเงินและเวลามากกว่า และอาหารเหล่านั้นก็มีราคาสูงมากกว่าที่คุณทำเอง และควรเลือกทานอาหารสุขภาพด้วย พวกผักผลไม้เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีราคาถูก แถมยังดีต่อสุขภาพของเรา ควรเปลี่ยนแปลงในส่วนของน้ำดื่มด้วย โดยอาจลดการทานกาแฟสด ชานมไข่มุกราคาแพงเปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่าดูก็ได้ นอกจากมีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ทำให้อ้วน ยังประหยัดเงินไปได้เยอะ

            การทำบัญชีรายรับรายจ่ายก็สำคัญนะ เพราะว่าจะช่วยให้คุณเห็นในเรื่องของการใช้จ่ายมากยิ่งขึ้นว่าควรลดค่าใช้จ่ายตรงไหน ควรใช้กับอะไร เป็นต้น จะทำให้คุณประหยัดเงินลงได้

            พยายามหาทางชำระหนี้  โดยการชำระหนี้ที่ได้ผลมีอยู่ 2 อย่างนั่นคือ ถ้าคุณมีรายได้น้อยแต่ว่ามีเจ้าหนี้หลายคน แบบนี้ให้คุณเขียนชื่อเจ้าหนี้และหนี้ที่เป็นอยู่ทั้งหมด และเริ่มชำระจากก้อนที่เล็กสุดก่อน และไล่ชำระไปจนถึงก้อนที่ใหญ่สุด หรือจะชำระจากก้อนใหญ่สุดไปจนถึงเล็กสุดก็ได้ แล้วแต่การวางแผนของแต่ละคนมากกว่า แต่สุดท้ายจะต้องไม่เดือดร้อนตัวเองจนต้องไปกู้มาเพิ่มก็แล้วกัน

            ทั้งหมดนี้คือ การออมเงินของมนุษย์เงินเดือนที่คุณควรทำความเข้าใจและลองนำไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองดู คิดว่า การทำอย่างนี้ ไม่ยากจนเกินไป และทุกคนสามารถทำได้ด้วย เพียงแต่ว่าต้องมีวินัยในตนเองและต้องบังคับจิตใจตัวเองให้ได้ แต่อย่างไรก็ตาม การเก็บเงินของคุณจะต้องไม่ทำให้ตัวเองอึดอัดหรือลำบากมากเกินไป เพราะสุดท้ายอาจตบะแตก เลิกออมไปเลยก็ได้ เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม

SME วิธีการเก็บเงิน การลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้