อย่าหมิ่นเงินน้อย เงินทอนทำให้คุณมั่งมีได้

Share on facebook
Share on twitter
อย่าหมิ่นเงินน้อย เงินทอนทำให้คุณมั่งมีได้

การที่หลายๆ คนไม่อาจออมเงินได้นั้น เป็นเพราะพวกเขามองว่า การออมเงินนั้นเป็นเรื่องใหญ่ ต้องออมเงินครั้งล่ะมากๆ

แต่การจะออมครั้งล่ะมากๆ ก็ไม่ไหวอีกเพราะต้องนำเงินไปใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆ แต่ถ้าคุณลองปรับเปลี่ยนมุมมองของการออมเงินเสียใหม่ สร้างความง่ายให้เกิดขึ้น คุณก็จะเปลี่ยนเงินออมจำนวนเล็กน้อย ให้กลายเป็นเงินออมที่เจริญเติบโต และเห็นความรวยในอนาคต

เก็บจากเงินทอนอย่าให้ขาด

โดยเงินทอนจำนวนเล็กน้อยเองก็มีค่า หลายๆ คนไปใช้บริการในร้านอาหารต่างๆ เมื่อได้เงินทอนมา ก็เลือกที่จะให้พนักงานเสริฟเพื่อเป็นกำลังใจ ถ้าเป็นเช่นนี้ก็ไม่เป็นไร แต่บางครั้งเงินทอนที่คุณควรเก็บก็มีมากมายหลายสถานการณ์ ถ้าคุณต้องการให้ทิป ก็ควรให้เงินในจำนวนที่เหมาะสม แต่ถ้าเป็นเงินที่เหลือเยอะ ก็ควรจะต้องเก็บเอาไว้เองบ้าง เมื่อคุณได้รับเงินทอนทั้งหลายแล้ว แนะนำให้แยกเก็บเงินเหล่านั้นเอาไว้ทันที โดยไม่ต้องนำกลับมาใช้อีก นี่คือเคล็ดลับสำคัญ ยกตัวอย่างเช่น คุณเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ และได้รับเงินทอนมา 5 บาท ก็ให้เก็บไว้ทันที เมื่อกลับมาบ้านค่อยหยอดใส่กระปุกในทุกๆ วัน และห้ามนำออกมาใช้เด็ดขาด ขอรับรองได้ว่าเงินเก็บของคุณจะโตขึ้นอย่างรวดเร็ว!

สำหรับการเก็บเงินออมวิธีนี้ จัดเป็นเรื่องที่มีความสนุกสนานเป็นอย่างมาก เพราะไม่จำเป็นต้องวางแผนเก็บเงินก้อนใหญ่ให้เหนื่อย และเมื่อเก็บเงินครบ 1 ปี ก็นำมาตรวจนับดู รับรองเลยว่าเงินที่ออกมานั้น จะสร้างความตื่นตะลึงให้แก่คุณ และคุณก็จะมีความรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเองเป็นอย่างมาก อีกทั้งการสร้างวินัยจากจุดเล็กๆ จะทำให้คุณมีกำลังใจ สร้างวินัยในการเก็งเงินที่ใหญ่ขึ้น เหมือนกันการก้าวขึ้นสู่บันไดทีล่ะขั้น ถ้าก้าวทีเดียว 3 ขั้นอาจจะยากและลำบากเกินไป แต่ถ้าก้าวทีล่ะขั้นอาจจะช้าหน่อย แต่ก็เป็นไปด้วยความมั่นคง และคุณก็ได้ลงมือทำสิ่งที่คิดว่าจะทำไม่ได้ ซึ่งเคล็ดลับนี้แหละ คือ สิ่งสำคัญที่สุด

เครดิตภาพ sanook

SME วิธีการเก็บเงิน การลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้