ออมเงิน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

Share on facebook
Share on twitter
ออมเงิน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ออมเงิน คือ การเก็บเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉินหรือใช้เงินตามความต้องการในอนาคตด้วย สำหรับคนที่เพิ่งมีรายได้หรือว่ายังไม่รู้ว่าการออมเงินนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ทำให้ชีวิตของเรานั้นดีขึ้นได้อย่างไร

                  สำหรับการออมเงินนั้นมีหลายวิธีมาก ซึ่งคุณสามารถเลือกได้เลยว่าคุณนั้นถนัดแบบไหน แต่วิธีที่ทำให้คุณเก็บเงินได้สำเร็จ คือ การเปิดบัญชีฝากประจำ ให้คุณลองศึกษารายละเอียดดูว่าแต่ละธนาคารให้ดอกเบี้ยเท่าไรบ้าง โดยการฝากประจำนั้นจะมีฝากตั้งแต่ระยะสั้น 3-12 เดือน

แต่ถ้าระยะยาวก็จะประมาณ 2-3 ปี ในแต่ละเดือนนั้นคุณจะต้องจ่ายในจำนวนเงินที่เท่ากันในทุกเดือนด้วย และถ้าคุณถอนมาก่อน คุณก็จะไม่ได้รับดอกเบี้ยตามที่กำหนดไว้เท่านั้นเอง แต่ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างสูง สำหรับคนที่เก็บเงินไม่อยู่ หรือบางคนอาจจะเก็บเศษของเงินเดือนไม่กดมาใช้ หรือไม่ก็หักบัญชีอัตโนมัติไปใส่ในบัญชีเงินสำรอง ทำให้คุณนั้นสามารถออมเงินได้ หรือบางคนอาจหยอดกระปุกก็ได้ อย่างเช่น เวลามีเศษเหรียญในกระเป๋าก็อยากให้คุณลองหยอดดู  หยอดไปเรื่อยๆ ไม่ต้องคิดอะไร พอนานวันเข้าก็ลองเปิดดู รับรองว่าคุณจะได้เงินมากกว่าที่คิดแน่นอน

            การออมเงินมีประโยชน์ตรงที่ว่า ทำให้คุณมีเงินเก็บมากขึ้น หากคุณต้องใช้เงินฉุกเฉินก็ไม่ต้องไปหายืมใคร และที่สำคัญคุณสามารถทำตามความฝันของคุณได้ด้วย อย่างเช่น การท่องเที่ยวต่างประเทศที่อาจจะต้องมีเงินสำรองในการเดินทาง การซื้อของที่มีราคาแพง หรือว่าการเก็บเงินเพื่อใช้หนี้สินบางอย่าง เป็นต้น ซึ่งมีความสำคัญสำหรับคุณมาก และนอกจากนี้การที่คุณเก็บเงินได้ คุณจะไม่ต้องลำบากในเรื่องของการเงินด้วย

            อย่างไรก็ตาม เรื่องของการออมเงินนี้ คุณควรศึกษาไว้หลายๆช่องทางด้วย เพื่อจะได้เลือกให้เข้ากับตัวคุณเองมากที่สุด และต้องเลือกวิธีที่ไม่กดดันตัวเองมากเกินไป เพราะการกดดันตัวเองก็ยิ่งทำให้ตัวเองเกิดความลำบากใจในการออมเงินมากยิ่งขึ้น จึงควรเลือกวิธีเก็บเงินที่คุณทำได้และมีความสุขในการออม และอย่าลืม เมื่อคุณเก็บเงินได้ในระดับหนึ่งก็ควรนำไปลงทุนต่อยอดให้เงินงอกเงย โดยมีหลายวิธีมากๆ ให้คุณได้ลงทุนกัน เพียงแต่ว่าคุณต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนว่า แต่ละการลงทุนนั้นมีวิธีการอย่างไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณนั้นเลือกวิธีการลงทุนทีดีที่สุดและเหมาะสมกับคุณมากที่สุด ทำให้คุณมีเงินเพิ่มขึ้น

SME วิธีการเก็บเงิน การลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้