ออมเงินง่ายๆ ฉบับวัยรุ่น ทำได้อย่างไรบ้าง

Share on facebook
Share on twitter
ออมเงินง่ายๆ ฉบับวัยรุ่น ทำได้อย่างไรบ้าง

เรื่องของการออมเงินอาจจะดูว่าเป็นเรื่องยากอยู่สักหน่อย  โดยเฉพาะวัยรุ่นทั้งหลายที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานหรือว่านักศึกษา เพราะว่ายังมีเงินไม่มากนั่นเอง แต่ว่าคุณก็สามารถออมเงินได้เหมือนกัน งั้นเรามาดูกันว่ามีวิธีการอะไรบ้าง

            เราจะต้องดูว่า เราได้เงินเดือนเท่าไรและหักเงินออกไป 10 % ของเงินเดือน แม้ว่าจะเป็นวิธีการที่โหดร้าย แต่รับรองว่าคุณมีเงินเก็บของคุณอย่างแน่นอน ถ้าหากคุณมีเงินเดือน 15,000 บาท นั่นเท่ากับว่า คุณต้องเก็บเดือนละ 1,500 บาท ปีหนึ่งคุณจะได้เงิน 18,000 บาทเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ เพียงแต่ว่าต้องมีวินัยในตนเองด้วย

            เปิดบัญชีฝากประจำ เป็นการฝากเงินในจำนวนเท่าๆกันทุกเดือนในระยะเวลาที่กำหนด และไม่สามารถถอนออกได้จนถึงเวลาที่กำหนด โดยปกติแล้วจะมีระยะเวลา 3 เดือน – 1ปี หรือว่าจะเป็นแบบ 2-3 ปีใครเก็บเงินไม่อยู่ก็น่าจะลองใช้วิธีนี้ดู

            หักบัญชีอัตโนมัติ เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง สำหรับการชำระค่างวดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์หรือว่าค่างวดต่างๆ ทำให้คุณนั้นส่งค่างวดได้ตรงเวลา ช่วยเสริมเครดิตและความน่าเชื่อถือให้คุณได้

            ถ้าคุณมีเศษเหรียญให้หยอดกระปุกไว้ แม้ว่าจะเป็นเงินจำนวนเล็กน้อย แต่ถ้าเราหมั่นหยุด มันก็จะช่วยให้เรานั้นมีเงินหลักร้อยโดยไม่รู้ตัวเลยก็ได้ หรือบางคนอาจจะเก็บเงินด้วยแบงค์ 50 ก็ได้ เพราะว่าเป็นแบงค์ที่นานๆเราจะได้มาสักทีนั่นเอง เราก็เก็บไปเรื่อยๆ ไม่แน่ว่าพอมานับอีกที เราอาจได้เยอะแล้วก็ได้

             เมื่อคุณช้อปไปแค่ไหนให้คุณออมเงินเท่านั้น แบบนี้ก็ทำให้คุณนั้นไม่เสียเงินในการช้อปเลย ทำให้เงินของคุณเหลือมากกว่าเดิมนั่นเอง และหากในแต่ละเดือนคุณมีเงินเหลือ ก็ให้ย้ายเงินที่เหลือนั้นไปใส่บัญชีเงินออม เมื่อคุณได้เงินเดือนมาอีก ก็ให้ทำแบบนี้อีก รับรองว่าคุณจะมีเงินเหลือแน่นอน

              ทั้งหมดคือ การออมเงินง่ายๆ ฉบับวัยรุ่นที่คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ และทำให้คุณสามารถเก็บเงินอย่างทีคุณต้องการได้จริง แต่อย่างไรก็ตาม คุณก็ออมเงินแต่พอดี อย่าให้ลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันก็แล้วกัน ควรออมเงินแบบไม่ให้ตัวเองเดือดร้อน และต้องสร้างวินัยที่ดีในการออมไปเรื่อยๆ คุณจะออมเงินได้ตามที่คุณต้องการแน่นอน หรือว่าจะลองศึกษาวิธีอื่นๆเพิ่มเติมก็ได้ เพื่อหาสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง

SME วิธีการเก็บเงิน การลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้